1. Biker chuyên nghiệp

  Làm nồi xe có bị gọi là 'mất zin'?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng tám 2020.

  Mình thấy nhiều AE chạy xe đến mòn lá côn (bố nồi) nhưng vẫn để chạy, hỏi tại sao không thay AE bảo rằng thay bố nồi là ''xe mất zin'', theo AE điều này có đúng hay không?

  Lam noi xe co bi goi la mat zin
  Làm nồi xe có bị gọi là 'xe mất zin'?.

  Lam noi xe co bi goi la mat zin - 2

  Cá nhân mình thấy các dòng xe côn tay rất nhanh hư hỏng bộ nồi, nguyên nhân là do nhiều bạn chạy xe côn tay chưa đúng kỹ thuật. Đa số người tiêu dùng có tâm lý tháo chi tiết nào bên trong xe là mất zin & đu theo quan điểm đồ zin trên xe tốt hơn phụ tùng thay thế nên để zin cho chắc cú.

  Cái kết là nó làm ảnh hưởng nặng nề khi chúng ta di chuyển do không được khắc phục, để lâu ngày hư hỏng các chi tiết có liên quan khác ở động cơ.

  Lam noi xe co bi goi la mat zin - 3
  Theo những gì mình tìm hiểu được thì việc thì chi tiết thay thế bộ nồi xe không được gọi là mất zin bởi nó là chi tiết có thể dễ hư hỏng so với các chi tiết quan trọng khác bên trong động cơ.

  Nếu như nói là mất zin thì phải là những bộ phận nghiêm trọng như: cam, cò, piston... Bởi vậy việc tháo nồi ra kiểm tra & thay thế là hoàn toàn bình thường, không có vụ thay nồi xe là mất zin đâu nên AE yên tâm đi nhá!

  2banh
  2banh.vn
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Chỉ có ex mới nhiều xe bị hỏng nồi , chuồng heo tầm 20 k là banh mẹ cái nồi , zin chổ nào nữa chẳng lẽ zin lỗ dốn