1. Biker bán chuyên

  Làm mất xe AirBlade nhà xe chỉ bồi thường có 4 triệu đồng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng chín 2014.

  Sau trận đá banh, anh Tân ra lấy xe thì thấy chiếc Air Blade BKS 59N-14909 thì chiếc đã… “không cánh mà bay”. Quản lý sân banh “phủi” mọi trách nhiệm và chỉ chấp nhận bồi thường 4 triệu đồng với danh nghĩa là… tiền hỗ trợ.

  Lam mat xe AirBlade nha xe chi boi thuong co 4 trieu dong
  Lam mat xe AirBlade nha xe chi boi thuong co 4 trieu dong - 2
  Xe Air Blade (1,2): Hệ thống camera lưu lại hình ảnh biển số xe và mặt anh Tân khi anh vào gửi xe nhưng Quản lý sân banh lại nói rằng hệ thống tự động xóa hình ảnh sau khi hoàn tất việc lấy xe (?).

  Vừa qua, báo ĐS&TD đã nhận được đơn phản ánh của anh Phạm Xuân Tân (Bình Tân, TP.HCM). Theo đó, khoảng 21g ngày 19/8, anh Tân đến sân đá banh mini Chảo Lửa và gửi chiếc xe Air Blade đời 2011 tại bãi giữ xe của sân banh (có camera lưu biển số xe và khuôn mặt người gửi). 2 tiếng sau, anh Tân lấy xe để ra về thì phát hiện chiếc xe đã… “không cánh mà bay”. Trong cốp xe, anh Tân có để thẻ xe, giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe… Liên hệ với ban quản lý sân banh thì một người tên Sinh (thường được gọi là Xử), tự xưng là quản lý sân banh, cho rằng anh Tân làm mất thẻ xe thì trách nhiệm trông xe không còn thuộc sân banh (?).

  Tuy nhiên, khi xem lại camera, hình ảnh anh Tân đến gửi xe đã được lưu lại với đầy đủ nhận diện khuôn mặt và biển số xe. Nhưng khi anh yêu cầu cho xem hình ảnh lúc lấy xe, ông Sinh cho biết hệ thống không lưu giữ hình ảnh khi đã hoàn tất việc lấy xe (?). Dựa theo hình ảnh từ một camera an ninh khác thì nghi phạm lấy xe đeo khẩu trang và không nhìn rõ khuôn mặt. Như vậy, dù không nhận diện rõ được người lấy xe, nhưng bảo vệ vẫn để nghi phạm dắt xe khỏi bãi.

  Theo lời ông Sinh thì đây không phải là lần đầu xe của khách bị mất nên sân banh đã trang bị nhiều camera quanh khu vực nhận xe và lấy xe nhằm thu hình gương mặt, biển số xe. Thế nhưng, không hiểu sao, nhân viên trực thời điểm đó đã cho nghi phạm lấy xe mà không kiểm tra hình ảnh vào thời điểm nhận xe.

  Điều đáng nói, thái độ và phương thức giải quyết của ban quản lý sân banh rất thiếu trách nhiệm. Ông Sinh “phủi tay” hoàn toàn mọi trách nhiệm với lí do anh Tân không có thẻ xe. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc với chủ sân banh, ông Sinh cho biết sẽ gửi anh Tân 4 triệu đồng (chưa bằng 1/10 giá trị xe lúc mua) với danh nghĩa là… tiền hỗ trợ vì anh Tân đã sử dụng dịch vụ của sân banh. Anh Tân sau đó có liên hệ với công an khu vực thì nhận được câu trả lời là vấn đề bồi thường là do 2 bên thỏa thuận, nếu không hài lòng thì có thể đưa ra Toà án để giải quyết.

  Đây thật sự là một lời cảnh báo cho những người thường xuyên gửi xe tại các bãi giữ xe công cộng hoặc các quán ăn, quán cà phê. Không được để những tài sản quý giá như điện thoại, ví tiền cũng như các giấy tờ, biên nhận quan trọng trong cốp xe vì việc mất cắp tài sản là rất dễ dàng.

  Thẻ xe là biên nhận duy nhất chứng tỏ trách nhiệm của người bảo vệ với tài sản của chúng ta. Vì thế, cần yêu cầu bảo vệ ghi thẻ xe ngay cả khi bãi xe không cung cấp (nhằm chứng minh tồn tại quan hệ hợp đồng gửi giữ tài sản) và giữ thật kĩ để dù có rơi vào tình cảnh xấu nhất, chúng ta vẫn có cơ sở để giải quyết theo Điều 562 Bộ luật Dân sự năm 2005.

  Hệ thống camera lưu lại hình ảnh biển số xe và mặt anh Tân khi anh vào gửi xe nhưng Quản lý sân banh lại nói rằng hệ thống tự động xóa hình ảnh sau khi hoàn tất việc lấy xe (?).

  Lam mat xe AirBlade nha xe chi boi thuong co 4 trieu dong - 3

  Nguồn: vietpress.vn
  2banh
  2banh.vn