1. Biker cấp 3

  Làm cách nào để tiết kiệm được tiền để mua xe mà không gặp khó khăn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng năm 2020.

  Có rất nhiều anh em dù làm ra tiền nhưng vẫn không thể tiết kiệm và mua được một chiếc xe mình thích, nguyên nhân là anh em chưa biết cách để dành tiền và quá phung phí trong nhiều việc. Mình nghĩ những cách dưới đây có thể giúp được anh em.

  Lam cach nao de tiet kiem duoc tien de mua xe ma khong gap kho khan
  Làm cách nào để tiết kiệm được tiền để mua xe mà không gặp khó khăn.

  Lam cach nao de tiet kiem duoc tien de mua xe ma khong gap kho khan - 2

  Gửi tiền tiết kiệm


  Mở tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng là một cách rất hay để anh em có thể tiết kiệm được tiền, cứ đến tháng ngân hàng sẽ tự rút đi một số tiền trong tài khoản ngân hàng để đưa vào sổ tiết kiệm, anh em muốn xài phung phí cũng chẳng có tiền để dùng.

  Trường hợp anh em biết mình sẽ cần hết số tiền có trong tài khoản trong tháng tới để giải quyết công việc thì cứ rút ra hết trước ngày ngân hàng trừ tiền để nạp vào tài khoản tiết kiệm là được.

  Cách này sẽ giúp anh em tiết kiệm được tiền nhưng cũng không bị quá gò bó, hơn nữa anh em còn có được một ít tiền lãi đến từ ngân hàng.

  Lam cach nao de tiet kiem duoc tien de mua xe ma khong gap kho khan - 3

  Mua xe trả góp

  Cách này cũng rất hay nhưng mình khuyên chỉ nên áp dụng với những anh em đã có công việc ổn định vì cứ đúng ngày đúng tháng là ngân hàng sẽ thu đủ số tiền cần đóng, nếu không đóng đủ tiền thì có rất nhiều rắc rối và hậu quả sẽ còn kéo dài.

  Hơn nữa để trả góp anh em cũng cần có một số tiền ban đầu và đây cũng là một trở ngại đối với nhiều người.

  Tuy vậy, việc trả góp cũng có điểm hay là sẽ tạo được động lực cho anh em làm việc để kiếm tiền trả góp, thủ tục hiện nay cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Tìm hiểu mua xe trả góp cần những gì anh em xem ở đây.

  Lam cach nao de tiet kiem duoc tien de mua xe ma khong gap kho khan - 4

  Cách dành cho anh em không muốn liên quan đến giấy tờ

  Cách này rất thủ công và đơn giản đặc biệt dành cho những anh em đang là sinh viên học sinh, nếu dư tiền anh em có thể nghĩ đến việc gửi cho ba mẹ và nhớ nói rõ lý do tiết kiệm tiền để ba mẹ không dùng hết số tiền đó.

  Vẫn còn một cách theo mình là hay đó là mua vàng cất, nếu may mắn lúc bán ra giá vàng tăng anh em sẽ có thêm tiền còn không may thì anh em biết hậu quả rồi đó, nhưng điều quan trọng là vẫn sẽ tiết kiệm được một khoản.

  Lam cach nao de tiet kiem duoc tien de mua xe ma khong gap kho khan - 5

  Anh em không nên để tiền trong tài khoản vì lúc có tiền một người thoải mái sẽ nghĩ đến cách xài và việc tiết kiệm được là rất khó. Với những cách trên mình nghĩ chỉ cần 1 đến 2 năm là anh em đã có thể mua được một chiếc xe mình thích.

  Nếu chiếc xe anh em muốn mua quá đắt như PKL thì thời gian tiết kiệm sẽ lâu hơn rất nhiều.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng năm 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký