1. Biker bán chuyên

  Lái xe thế nào để tiết kiệm nhiên liệu?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng tư 2014.

  Thay vì phải suy nghĩ lo lắng về giá nhiên liệu cứ tăng lên như hiện nay, thì bạn cũng có thể trau dồi và trang bị cho mình những kỹ năng vận hành chiếc xe sao cho tiết kiệm nhất.

  Một cú thốc ga sau dừng đèn đỏ tiêu thụ xăng gấp 4 lần so với bình thường. Tăng ga từ tốn phối hợp gài số nhịp nhàng. Việc này không những giúp tiết kiệm xăng mà còn bảo vệ động cơ và hộp số.

  Duy trì tốc độ ổn định
  Duy trì tốc độ xe ổn định trong khoảng từ 40-60 km/h. Với hầu hết các dòng xe máy hiện có tại Việt Nam, đây là dải tốc độ mà động cơ tiêu thụ nhiên liệu ít nhất.

  Giảm ga từ xa, tận dụng đà, hạn chế phanh
  Nếu ngã tư phía trước, đèn giao thông đang chuẩn bị chuyển đỏ, bạn nên giảm ga, về số, tận dụng quán tính. Nếu sử dụng phanh trong tình huống này thì phần lớn động năng của người và xe sẽ chuyển hóa thành nhiệt, và gây mòn má phanh.

  Lai xe the nao de tiet kiem nhien lieu
  Nên tắt máy khi dừng xe lâu

  Nếu phải dừng xe để mua hàng hoặc chờ đèn xanh quá 30 giây, nên tắt máy. Bởi khoảng thời gian đó động cơ chỉ làm việc vô ích, gây tốn xăng và ô nhiễm.

  Bảo dưỡng xe thường xuyên
  Kiểm tra lốp ít nhất mỗi tháng một lần, thay dầu khi xe chạy được 1.500 km, vệ sinh lọc lọc sau 6 tháng là những công việc đơn giản duy trì trạng thái vận hành tốt nhất cho xe.

  Chạy xe lốp non không chỉ tăng cản chuyển động giữa bánh với mặt đường gây tốn nhiệu liệu mà còn khiến lốp nhanh mòn, hoặc dập vỡ. Lọc gió bẩn không cấp đủ khí tươi, động cơ luôn làm việc ở trạng thái thừa xăng gây lãng phí.

  Lựa chọn lộ trình hợp lý
  Với đặc điểm giao thông ở các thành phố lớn, người lái không chỉ quan tâm đến quãng đường di chuyển mà còn phải cân nhắc thời điểm. Bởi nếu đi vào phố tắc sẽ cần đền hàng giờ đồng hồ để di chuyển vài cây số.

  Theo VnExpress
  2banh
  2banh.vn
 2. Luudanh9768

  Luudanh9768 Biker cấp 4

  đi đường tp thì khó mà thực hiện được yêu cầu tiết kiệm xăng, kẹt xe thì càng thê thảm. Giờ đi xe đạp con tốn kém đừng nói xe gắn máy :(
 3. tề thiên

  tề thiên Biker chuyên nghiệp

  nói chung đi mà cứ nẹc bô ầm ầm là rất tiết kiệm xăng:))
 4. Racing_Girl

  Racing_Girl Biker cấp 4

  hay...mà hầu như biết hết rồi hihi