1. Biker cấp 4

  Lại bàn chuyện Kia Morning van có giá bán rẻ hơn cả Honda SH

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 4 Tháng hai 2016.

  Khoan hãy nói đến chuyện người có SH thì nhà chắc đã có xe hơi. Ở trong bài này chúng ta tạm thời xoáy quanh chuyện: cùng một số tiền thì nên mua SH hay Kia nhé. các bác đọc xong rồi chém thử nhé: bài viết rất hay bàn luận về vấn đề đi xe SH và văn hóa chọn xe.
  Lai ban chuyen Kia Morning van co gia ban re hon ca Honda SH
  Một chiếc SH còn có giá đắt hơn 1 chiếc Toyota Zace cũ, đã qua sử dụng gần 10 năm.


  Tuy nhiên có nhiều ý kiến và quan điểm quanh vấn đề này là chọn 1 chiếc SH đắt tiền hay 1 chiếc Morning giá rẻ. Các bạn cùng chia sẻ và bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình về vấn đề rất hay này nhé.

  Lai ban chuyen Kia Morning van co gia ban re hon ca Honda SH - 2
  SH dù có giá đắt đến vậy tuy nhiên vẫn chỉ là một chiếc xe máy, đi SH vẫn chỉ đèo được 2 người lớn


  Trên Fanpage “hội đam mê xe SH Việt Nam” có bài viết của nick name gửi admin của trang web nói rằng “Bỏ ra số tiền hơn 80 triệu đồng để mua SH nội và gần 200 để mua xe SH ngoại tuy nhiên giá trị sử dụng của 1 chiếc SH chưa bằng nửa giá trị của một chiếc Kia Morning bản 2 chỗ ngồi Van hay Chevrolet Spark Van có giá hơn 200 triệu đồng”. Dù SH nhập loại 300i có giá khoảng 300 triệu đồng đắt hơn cả Morning hay Spark.

  Nguyên nhân được người viết lý giải là xe SH dù có giá đắt đến vậy tuy nhiên vẫn chỉ là một chiếc xe máy, đi SH vẫn chỉ đèo được 2 người lớn và khi trời mưa, trời nắng to thì vẫn phải dùng ô che hay mặc quần áo chống nóng.

  Người viết còn nói khá rõ rằng việc đi chiếc xe môtô đắt như vậy nhưng mức độ an toàn không cao vẫn có thể bị đổ nếu va chạm hay khó xử lý khi gặp các tình huống trên đường.

  Người viết còn cho rằng việc đi chiếc xe SH chưa nói lên được anh có tiền hay không, có khi vẫn chỉ là “nhà nghèo” mua xe mà thôi trong khi đó việc mua xe 4 bánh tiện dụng hơn nhiều, ít nhất người ta cũng biết đó là ô tô.

  Lai ban chuyen Kia Morning van co gia ban re hon ca Honda SH - 3
  Ở nước ngoài Honda SH hay được dùng cho những công nhân dọn vệ sinh


  Cùng đó là những nhận xét cho rằng đi xe SH tại nước ngoài chỉ là những công nhân dọn vệ sinh hay người thu nhập thấp đi, nếu mua SH thà để tiền gửi ngân hàng còn lại mua Wave, Yamaha Exciter hay Nouvo đi tạm đến khi có đủ tiền mua 4 bánh.

  Nhưng có những quan điểm bảo vệ việc mua xe SH như “Người ta có tiền người ta mua xe máy SH như một sở thích bởi xe SH cao, êm và kiểu dáng sành điệu” Hay bạn duccanh87 cho rằng “mua SH là rất hợp thanh niên, người ta chưa có đủ tiền mua ô tô mà muốn sang người ta sẽ mua SH”.

  Thậm chí nhiều người cho rằng việc những bạn nhận xét “mua xe SH là nhà nghèo là 1 kiểu ghen ăn, tức ở và không hiểu biết về xe, tại sự so sánh này quá khập khiễng” được gửi từ Comment của bạn Phương Thúy. Cùng với đó là khẳng định nhiều người có tiền mua ô tô tiền tỷ vẫn mua thêm xe SH để đi dạo hay đi làm chứ không phải họ không có tiền. Đôi lúc đường phố chật hẹp lượn xe trên đường là dễ hiểu.

  Lai ban chuyen Kia Morning van co gia ban re hon ca Honda SH - 4
  Một chiếc xe Kia Morning van có giá bán rẻ hơn cả Honda SH


  Còn có người khẳng định đi SH là hợp thời và nếu có tiền họ sẽ đợi mua xe xịn chứ mua xe ô tô 100 đến 200 triệu thà đi SH còn oai và sướng hơn nhiều bởi mưa nắng không quan trọng. Bạn Tùng cho rằng đi xe SH ở Việt Nam vẫn rất đẳng cấp bởi giá cao và để tán một cô gái, chọn SH có khi cô ấy theo hơn là chọn 1 chiếc xe ô tô “chuồng gà”…

  Có 2 luồng ý kiến trái ngược xoay quanh vấn đề này vậy quan điểm của bạn như thế nào ?
  2banh
  2banh.vn