1. Biker chuyên nghiệp

  Kỹ thuật 'nằm xòe trên xe' của các quái xế có tác dụng gì?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 4 Tháng bảy 2020.

  Xem nhiều video clip của các bạn biker nước ngoài thấy anh em nài xe 'nằm xòe trên xe' các kiểu, duỗi chân thẳng ra phía sau khi chạy tốc độ cao. Hỏi vài anh em thì tụi nó bảo rằng làm vậy thì xe sẽ không bị cản gió, chạy nhanh hơn rất nhiều mà không biết có phải không nữa, bởi vậy mình tạo ra chủ đề thế này để anh em trao đổi về vấn đề kỹ thuật này chứ không khuyến khích làm theo nhé vì rất nguy hiểm.

  Ky thuat nam xoe tren xe cua cac quai xe co tac dung gi
  Kỹ thuật 'nằm xòe trên xe' của các quái xế có tác dụng gì?.

  Ky thuat nam xoe tren xe cua cac quai xe co tac dung gi - 2


  Đua xe đường phố hay đi Tour bạo lực cũng đòi hỏi những kỹ thuật cao mà không phải ai cũng làm được. Kỹ thuật cơ bản nhất trong đua xe, đi tour bạo lực đó chính là “nằm xòe”. Trong khi đua, “nài” (tay đua) nằm úp mình, duỗi chân trên xe; tay phải kéo ga.

  Ky thuat nam xoe tren xe cua cac quai xe co tac dung gi - 3

  Bạn mình giải thích: “Bởi vì ngồi chạy thì cản gió, xe không thể chạy nhanh... Nếu không “nằm xòe”, tốc độ sẽ bị giảm đáng kể khi “nài” ngồi trên xe là một cánh buồm hứng gió sẽ làm giảm tốc độ 15-20km/h. Khi “nằm xòe”, đầu “nài” không được ngóc lên khỏi xe để quan sát vì sẽ giảm tốc độ khoảng 5km/h.”.

  Ky thuat nam xoe tren xe cua cac quai xe co tac dung gi - 4
  Theo anh em thấy bạn đó chia sẻ có đúng không?, mình thì cũng không có kinh nghiệm hay hiểu biết nhiều, chỉ nghe bạn mình chia sẻ lại, nếu anh em hiểu rõ chủ đề này thì bình luận phía dưới để chủ đề trở nên sôi động hơn nha!

  Nhưng đây là hành động nguy hiểm khi tham gia giao thông, nên anh em tuyệt đối không thực hiện khi chạy xe ngoài đường phố.

  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng bảy 2020