Kỹ thuật đá số sống trên chiếc mô tô PKL cùng Johnny Trí Nguyễn | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi PCXtouring, 14 Tháng tư 2015.


 1. Biker cấp 4

  Kỹ thuật đá số sống trên chiếc mô tô PKL cùng Johnny Trí Nguyễn

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi PCXtouring, 14 Tháng tư 2015.

  Mới đây trên facebook cá nhân của mình, Johnny Trí Nguyễn đã chia sẻ một video clip do anh tự quay, và status nói về kỹ thuật "đá số sống", dành cho những người đi xe côn tay. Clip này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của fan hâm mộ Johnny Trí Nguyễn nói riêng, và những người chơi xe côn tay nói chung. Sau 16h đăng tải, clip đã có hơn 74 ngàn lượt xem, hơn 5000 lượt like và hàng trăm bình luận.

  Ky thuat da so song tren chiec mo to PKL cung Johnny Tri Nguyen
  Hình ảnh chia sẽ kỷ thuật đá số sống trên chiếc xe mô tô PKL tại trang cá nhân của anh

  Thông tin được Trí Nguyễn chia sẻ trên trang Facebook cá nhân

  "Đá số sống" thực chất là kỹ thuật sang số mà không dùng côn. Theo Trí Nguyễn, xe côn tay nào cũng dùng loại hợp số Synchromesh (đồng tốc) nên đều "đá số sống" được, không cần trang bị gì đặt biệt.

  Trí Nguyễn hào hứng chia sẻ, khi "đá số sống" đúng cách, xe sẽ tăng tốc/thắng số nhanh hơn, bộ lá côn cũng không bị hao mòn, máy xe cũng sẽ bền hơn vì khi "đá số sống" tua máy và tua số phải đồng nhất nên máy không bị thúc vào số. Thao tác này cũng tiện dụng cho người lái, và tạo cảm giác "ngầu" cho người chạy xe côn tay.

  Ky thuat da so song tren chiec mo to PKL cung Johnny Tri Nguyen - 2
  Không cần bóp côn tay mà vẫn sang được số

  Kỹ thuật "đá số sống" được Trí Nguyễn trình bày như sau:

  Lên số:
  1. Tăng tốc đến khi cần lên số
  2. Gài chân móc số và giữ lực móc nhẹ.
  3. Hạ ga nhẹ một cái... số sẽ tự vào khi tua máy không còn căng kéo bánh xe.
  4. Tăng ga chạy tiếp...

  Xuống số:
  1. Đang hạ ga giảm tốc
  2. Đạp nhẹ cần số và giữ lực đạp.
  3. Kéo ga nhẹ một cái rồi hạ ga liền
  4. Số sẽ tụ vào khi tua máy không còn căng kéo bánh xe.


  Videoclip kỹ thuật đá số sống từ Johnny Trí Nguyễn (Nguồn: youtube.com-xedoisong.vn)

  Cùng với đó là clip Trí Nguyễn thực hiện kỹ thuật này, trong đó người xe có thể lắng nghe tiếng máy hạ xuống sau đó lên lại là lên số, máy gầm lên rồi hạ xuống là xuống số.

  Thực chất, Trí Nguyễn nói đến một kỹ thuật khá phổ biến trong giới chơi xe côn tay là chuyển số mà không cần dùng côn, nhưng đây không phải là một kỹ thuật "chính thống".
  Chuyển số không dùng côn có một số tác dụng tốt như Trí Nguyễn đã đề cập, nhưng phần lớn chỉ có tác dụng khi đua xe chuyên nghiệp hoặc test xe tốc độ cao. Thao tác này không mấy hữu ích khi chạy xe thông thường. Ngược lại, khi làm không đúng cách sẽ rất có hại cho côn, trầm trọng hơn có thể hỏng hộp số.

  Dẫu vậy, nó đặc biệt hữu dụng trong trường hợp xe côn tay của bạn bị đứt dây côn. Lúc đó nếu áp dụng đúng kỹ thuật này, bạn có thể tạm thời vận hành được xe cho đến khi tìm thấy địa điểm sửa chữa.

  Chúng tôi sẽ sớm gửi đến các bạn bài viết tư vấn cụ thể về cách chuyển số không dùng côn, sao cho an toàn, hiệu quả và đơn giản hơn.

  Nguồn: danviet.vn