1. Biker mới

  KÝ SỰ BUỒN: NHỜ THỢ QUEN ĐI COI XE CŨ THẤY NẢN QUÁ!

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi dammexemay, 4 Tháng sáu 2019.

  Chuyện là mình tính mua chiếc Honda vision cũ đời 2010 thấy rao bán trên mạng đọc tin đăng cũng ổn. Sẵn có quen với anh thợ đầu xóm nên mình nhờ ổng đi kiểm tra chiếc đó luôn. Mình có nói là gửi anh 300k cafe đàng hoàng.
  Đi chung tới chỗ hẹn đi coi thì thấy ổng vừa hút thuốc vừa kiểm xe, coi xe mà coi rất qua loa. Tui có hỏi mấy chỗ trên xe thì ổng lại to tiếng giải thích còn tỏ vẻ khó chịu này nọ, chắc là tui hỏi nhiều, nhưng mà nghĩ lại là mình bỏ tiền cả hai chục triệu thì mình phải hỏi chứ.

  Lúc cuối ổng kêu xe ngon mua đi. Lúc này kiểm tra chưa được 10 phút nữa. Mình thấy có mùi hai người này ăn rơ với nhau nên cuối cùng tui cũng ko dám chốt chiếc đó.

  Đúng là quen thì lèn cho đau, hết dám nhờ thợ quen đi kiểm tra xe luôn, vì người quen mà có chuyện gì không lẽ chửi họ.

  Bác nào biết chỗ thuê thợ coi xe cũ được được chút không? Ít ra cũng ăn nói đàng hoàng xíu, coi xe kỹ kỹ xíu, công ty làm dịch vụ thì càng tốt, thợ thầy mấy tiệm nhỏ giờ sợ quá rồi
 2. bongxu79

  bongxu79 Biker tích cực

  Nói thật là mua xe cũ thì chỉ có thể phụ thuộc vào người xem xe có kinh nghiệm ko thôi.Vì tất cả chỉ xem bên ngoài cùng cảm nhận khi nghe máy hoạt động.1 điều tránh mua của thợ chỉ là việc nên chọn xe chính chủ còn việc mua của phụ nữ hay gì ko tráng khỏi nhờ người khác đứng bán.
  Khi xem xe chủ yếu phụ thuộc vào kinh nghiệm người coi để đánh giá tình trạng xe đã làm chưa
  Bạn ko tự tin vào người xem xe thì chỉ có thể vay mượn thêm mua xe mới cho yên tâm mà thôi
 3. tua.yeu.xe.99

  tua.yeu.xe.99 Biker cấp 3

  Trước khi muốn mua xe cũ ít nhất bạn phải có kiến thức cơ bản về xe cái đã, rồi sau đó nhờ người quen đáng tin cậy hiểu biết tương đối về xe. Khi quyết định mua dòng xe gì ( nhất là xe tay ga) phải bỏ ít t.gian xem đánh giá review dòng xe đó trên Youtube. Khi xem xe phải nghe tiếng máy, tháo bộ nồi, chạy thử khoảng 1 - 2km để cảm nhận rồi quyết định có mua hay không. Còn mấy thứ như dàn áo , nước sơn, đầu quy lát nước nhôm còn bóng mới hay xỉn màu.... rất nhiều thứ nữa. Chúc bạn sớm có đc con xe ưng ý.
 4. phutungototo

  phutungototo Biker cấp 1

  cứ mua chỗ nào có bảo hành ý là đã sợ thớt ạ
Đăng ký kênh
Đăng ký