1. Member

  Kỹ năng stoppies (bốc đít) mô tô

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 15 Tháng một 2014.

  Có 2 kĩ năng Stoppies :Stopping Stoppies và Rolling Stoppies .
  Kĩ năng Stopping Stoppies dễ thực hiện hơn Rolling Stoppies.
  Ky nang stoppies boc dit mo to
  Stopping Stoppies : Stoppies tại 1 điểm.
  a) Trước tiên, bạn phải chạy 1 vòng để làm nóng 2 bánh xe, nhất là bánh trước!

  b) Tiếp theo, tập chạy trên 1 đường thắng và rê phanh trước của xe! Có thể nghĩ như khởi động các ngón tay vậy! Hãy sử dụng cả 4 ngón, tập phanh thật gấp ở các mức độ tăng dần, mục đích chính là thử các mức giới hạn của Lốp trước ra sao! Quan trọng là phải tìm cho ra mức độ nào thì "bó phanh" hay "trượt" bánh trước! Nếu bánh trước bị "trượt" do lực phanh quá mạnh, đột ngột - sẽ gây tiếng rít rất dễ phân biệt Phải tập phanh trước thật nhiều để "hiểu" được Lốp xe và Phanh của mình! Tốc độ an toàn để Stoppies khoảng 40-50 km/h!

  c) Tư thế ngồi rất quan trọng! Cố gắng giữ thân mình ngay giữa thân xe. Điểm thăng bằng nằm ngay giữa thân xe, phía trên yên trước 1 chút, tư thế Stoppies với đầu hướng về trước, vai ngang và tay nắm thật chắc!

  d) Đã đến lúc rồi đó!!! Hãy dồn toàn bộ trọng tâm của thân mình vào chân và tay, bóp côn , sử dụng cả 4 ngón - miết phanh trước mạnh dần, khi tốc độ xe bạn giảm dần về 0km/h, miết càng lúc càng mạnh! Ngay khi đồng hồ tốc độ chạm ngưỡng 0 km/h, chân đạp thật chắc lên bàn đạp, bóp phanh trước thật mạnh, dứt khoát! Thân nguời đổ nhẹ về phía trước để dồn trọng tâm lên bánh trước..... STOPPIES....

  --- Cơ hội để bánh sau nhấc lên có thể không như mong đợi của bạn ở những lần thử đầu tiên. Nhưng, đừng thất vọng, hãy sử dụng lực phanh nhiều hơn và dồn trọng lượng về trước nhiều hơn. Nếu bạn làm đúng, bánh sau sẽ nhấc nhẹ lên.
  Nếu tốc độ không giảm như ý, cứ bỏ phanh trước đi và thực hiện lại! Nếu bạn thực hiện thành công, phải chắc chắn tư thế của bạn ngay ngắn với thân xe, ngay cả lúc bánh sau nhấc lên và hạ xuống! Khi bánh sau tiếp đất, bạn có thể tăng ít ga chạy tiếp hoặc dừng tại chỗ.

  Rolling Stoppies : vừa chạy vừa Stoppies.

  Ky nang stoppies boc dit mo to - 2
  Nếu bạn đã nắm vững kĩ thuật Stopping Stoppies thì đã đến lúc tìm hiểu kĩ năng Rolling Stoppies hay vừa chạy vừa "bốc đít" Kĩ năng mà chắc chắn bạn sẽ nhận được sự kính nể từ những tay biker khác

  Cách thực hiện Rolling Stoppies : về cơ bản y như Stopping Stoppies! Ngoại trừ việc rủi ro "xòe" của bạn sẽ cao hơn. Tốc độ lăn của bánh trước thường do chủ động của bạn, trên 1 cái lốp trước đã được làm nóng, có khả năng bám đường tốt.

  + Thực hiện các bước như Stopping Stoppies. Ra xe với tốc độ 60 km/h.

  + Lưu ý : Bóp côn, bóp phanh trước với cả 4 ngón tay. Với tốc độ xe giảm dần, thật dứt khoát - bóp mạnh phanh trước với 1 lực mà bạn chắc chắn sẽ không bị "bó phanh, trượt lốp"! Dồn thân người về trước, trọng lượng dồn xuống bàn để chân. Khi đó bánh sau sẽ nhấc lên tùy thuộc vào gia tốc mà bạn tạo ra cho xe từ trước. Hãy nhớ, phanh trước càng nhiều, thì xe "bốc" càng cao!

  Nếu bánh sau đạt được độ cao như ý, hãy nhả bớt phanh trước ra. Đơn giản, hiệu quả!!! Xe tiếp tục lăn bánh với tốc độ chậm với 1 bánh ..... ROLLING STOPPIES...

  ---- Theo như tôi biết, Gary Rothwell, 1 tay stunner có hạng, thường thực hiện Rolling Stoppies với tốc độ từ 100 đến 170 km/h Có 1 số lần, anh ta cố thực hiện ở tốc độ cao hơn nhưng bánh trước cứ bị khóa hoài! Nên chúng ta biết có 1 giới hạn cho kĩ năng Stoppies nhỉ!

  **** Khơi nguồn Sáng tạo ....
  Khi kĩ năng Stoppies gần như đã là Master Skill của bạn thì thêm 1 chút gia vị cho nó nữa, âu cũng là tạo bản sắc cho từng cá nhân biker Đây là 1 số gợi ý :

  ++ Vẫy tay Stoppies : Đưa tay trái của bạn ra để vẫy chào hay "thách thức" các biker khác Bạn phải sở hữu 1 cánh tay phải thật chắc khỏe và 1 cái mũ bảo hiểm thật tốt để có thể tự tin làm stunt này

  Ky nang stoppies boc dit mo to - 3
  ++ Đưa chân ra : đưa 1 hoặc 2 chân đá ra ngoài, không có gì khó, chỉ cần tự tin

  Ky nang stoppies boc dit mo to - 4
  Ky nang stoppies boc dit mo to - 5
  ++ Kèo 1 "em" : nếu bạn tìm được 1 chiến sĩ sẵn sàng tin tưởng giao tính mạng cho bạn, thì cú "cáp đôi" này hứa hẹn mang đến sự kính nể và "lo lắng" cho đám đông "người hâm mộ" của bạn ! ---------- It scared the hell out of me!!!
  Ky nang stoppies boc dit mo to - 6
  Xoay 180 độ ( 180 Endo ) :
  Ky nang stoppies boc dit mo to - 7
  Đây là stunt được đánh giá cao nhất Ranking #1 Để thực hiện điều này, cố gắng tìm ra điểm Cân bằng giữa xe và thân người, thực hiện Stoppies càng cao càng tốt, vì bánh sau nhấc lên càng cao thì khả năng xoay bánh trước càng dễ! Ở vị trí cao nhất của bánh sau, bạn giữ chắc tay lái, thực hiện xoay tay lái ở 1 góc 30 độ về hướng bạn muốn xoay, khi đó lực đẩy quán tính của xe vẫn còn, dồn lên thân người bạn, cho phép bạn "quăng" bánh sau về trước 1 lực tương đương vận tốc còn lại của xe. Cách để xoay bánh sau ra phía trước nhanh hơn tùy thuộc vào lực phanh trước của bạn! Bóp càng mạnh, càng gấp, thì lực quán tính sẽ càng lớn! ----- Kĩ thuật này được khuyến cáo là khá nguy hiểm , cân nhắc kĩ trước khi thực hiện

  Chúc các bạn thành công với Stoppies, Wheelie và trên hết là sự an toàn cho cơ thể bạn! Bên cạnh niềm vui và sự phấn khích mà Motocycle mang lại, học hỏi những kĩ năng mới cũng như thực hiện được chúng mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống chúng ta!

  Ky nang stoppies boc dit mo to - 8
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 15 Tháng một 2014
 2. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  hay quá ta, áp dụng cho chiếc wave của mình được ko nhỉ? :v