1. Biker chuyên nghiệp

  KTM và GasGas hợp tác ra mắt xe mới trong phân khúc 800cc

  Thảo luận trong 'KTM' bắt đầu bởi Naruto, 24 Tháng mười hai 2019.

  GasGas là một công ty chuyên về những mẫu xe Motocross và Enduro tại Tây Ban Nha. Và đặc biệt hơn là thương hiệu KTM đến từ Áo đã mua lại phần lớn cổ phần của GasGas và có kế hoạch mở một phân khúc mới cho thương hiệu Tây Ban Nha trong vài tháng tới.

  KTM va GasGas hop tac ra mat xe moi trong phan khuc 800cc
  KTM và GasGas hợp tác ra mắt xe mới trong phân khúc 800cc.

  KTM va GasGas hop tac ra mat xe moi trong phan khuc 800cc - 2
  Vào tháng 9, KTM - một thương hiệu xe máy đầy tham vọng đến từ Áo đã mua cổ phần từ các cổ đông của thương hiệu GasGas tại Tây Ban Nha với tỷ lệ hơn 51%, khiến KTM trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty GasGas và ngay sau đó đã có tin đồn rằng GasGas sẽ mở ra một phân khúc mới với một chiếc xe hạng 800cc hiện đang được KTM phát triển.

  KTM va GasGas hop tac ra mat xe moi trong phan khuc 800cc - 3

  Nền tảng mà KTM sẽ gửi tới GasGas để phát triển mô hình mới đó là loại Động cơ 2 piston LC8c với dung tích 799cc hiện đang có trong KTM Duke 790 và KTM Adventure 790. Đây được cho là động cơ lớn nhất của GasGas kể từ khi thành lập, bởi vì trước đó công ty này chỉ tập trung vào sản xuất xe máy nhỏ với động cơ lớn nhất chỉ 300cc, và đây sẽ là mô hình đầu tiên sử dụng trên đường trường phố của họ.

  KTM va GasGas hop tac ra mat xe moi trong phan khuc 800cc - 4

  Từ thu thập dữ liệu chúng ta có thể đoán rằng mô hình GasGas mới sẽ được chia ra 3 dạng. Mô hình đầu tiên có lẽ không nằm ngoài danh sách Sport Naked, tiếp theo sẽ là Adventure, dạng cuối cùng vẫn chưa được xác nhận. Bởi vì trên thị trường hiện tại, KTM vẫn không có ý sản xuất một chiếc xe Sportbike ở hạng trung, nên có thể sự kết hợp của KTM và GasGas sẽ hướng theo dạng Scooter trong phân khúc này.

  KTM va GasGas hop tac ra mat xe moi trong phan khuc 800cc - 5
  GasGas XC 300.

  Phải nói rằng, KTM, mặc dù khá thân thuộc theo hướng Motorcross và Enduro của các mô hình hiện tại của mình, nhưng nếu có được công nghệ và kỹ thuật của GasGas để bổ sung thì đây được xem là điểm sáng khá ấn tượng. Bởi vì bản thân GasGas là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thể thao mô tô địa hình nổi tiếng với các mẫu xe Minibike Motorcross và Enduro cho trẻ em.

  KTM va GasGas hop tac ra mat xe moi trong phan khuc 800cc - 6
  GasGas EC300.
  Tuy nhiên, GasGas đang phát triển một mô hình mới theo cách riêng của mình đó là một hệ thống xe máy điện dành cho mô hình TXE Trial và Enduro Two, bao gồm cả ECranger ở phân khúc 200cc và 300cc. Cả ba mô hình sẽ được giới thiệu vào mùa xuân và mùa hè năm tới.

  KTM va GasGas hop tac ra mat xe moi trong phan khuc 800cc - 7
  GasGas Enduro Two.
  KTM va GasGas hop tac ra mat xe moi trong phan khuc 800cc - 8
  GasGas TXE.
  Last edited by a moderator: 24 Tháng mười hai 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký