1. Biker chuyên nghiệp

  KTM thất vọng với lốp Michelin trong cuộc đua MotoGP

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 14 Tháng tám 2021.

  Một số tay đua đã phàn nàn về những chiếc lốp do Michelin mang đến tại vòng đua thứ 10 của Redbull Ring ở Áo. Và điều tồi tệ nhất đã xảy ra với tay đua Miguel Oliveira (Redbull KTM Factory), chiếc lốp trước mà anh sử dụng trong cuộc đua đã bị hư hỏng nặng và buộc anh phải rút khỏi cuộc đua sớm.

  KTM that vong voi lop Michelin trong cuoc dua MotoGP
  KTM thất vọng với lốp Michelin trong cuộc đua MotoGP.

  KTM that vong voi lop Michelin trong cuoc dua MotoGP - 2
  Miguel Oliveira là một trong những ứng cử viên nặng ký được kỳ vọng giành chiến thắng trong cuộc đua Redbull Ring, Áo. Hơn nữa, ở mùa giải trước anh cũng đã từng đánh dấu chiến thắng đầu tiên của mình tại MotoGP 2020 cũng như là chiến thắng đầu tiên của đội Tech3 tại hạng MotoGP ngay tại chặng đua này.

  Mặc dù được kì vọng cao nhưng Miguel Oliveira lại kết thúc cuộc đua MotoGP vào cuối tuần qua với điểm số là 0 điểm, do chiếc lốp cứng phía trước được sử dụng trong cuộc đua dường như đã bị tàn phá khá nhiều ở giữa trận đua. Và điều này đã khiến tay đua người Bồ Đào Nha phải rút lui khỏi cuộc đua giữa chừng để giữ an toàn cho bản thân và các tay đua khác.

  Được biết lốp xe của 2 tay đua là Marc Marquez (Repsol Honda Team) và Francesco Bagnaia (Ducati Lenovo Team) cũng trải qua tình trạng tương tự, nhưng không tệ như của Oliveira.

  KTM that vong voi lop Michelin trong cuoc dua MotoGP - 3

  Khi được phóng viên hỏi, Oliveira xác nhận rằng anh ấy đã gặp phải những vấn đề bất thường liên quan tới lốp xe kể từ buổi thử nghiệm thứ 4. Thực tế, anh ấy đã phải chiến đấu rất vất vả từ Vòng loại 1 để tiến đến Vòng loại 2.

  Vấn đề lốp xe bị hư hại một cách thất thường này cũng đã được phóng viên hỏi trực tiếp Giám đốc của Michelin, Piero Taramasso. Ông cũng thừa nhận rằng đã có vấn đề đã xảy ra với lốp trước mà Oliveira sử dụng, nhưng ông không thể đưa ra câu trả lời chắc chắn vì Michelin cần thời gian để phân tích.

  KTM that vong voi lop Michelin trong cuoc dua MotoGP - 4

  "Cần có thời gian để thực hiện tất cả các phân tích, không chỉ với lốp xe mà còn dữ liệu hoạt động của nó. Do đó tất cả các thông số, từ điều chỉnh áp suất lốp đến hệ thống treo. Nhưng điều tôi có thể khẳng định chắc chắn đây không phải là vấn đề về cấu trúc lốp, vì cấu trúc lốp xe vẫn còn nguyên vẹn và không có khiếm khuyết nào."

  "Những bức ảnh lưu hành trên mạng xã hội hiện nay thực sự là không hay tí nào. Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu những gì đã xảy ra và khi tìm ra nguyên nhân, chúng tôi sẽ thông báo với đội đua và giới truyền thông. Có thể vấn đề này liên quan đến quá trình sản xuất lốp xe".
  Nguồn: iwanbanaran
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2021