1. Biker chuyên nghiệp

  KTM RC990 hoàn toàn mới lộ diện hoàn toàn khi đang thử nghiệm

  Thảo luận trong 'KTM' bắt đầu bởi , 13 Tháng một 2022.

  Vào năm ngoái, KTM đã mang đến phấn khích cho người hâm mộ thế giới với chiếc RC 8C mới, nhưng nó chỉ là phiên bản đường đua được sản xuất giới hạn. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được những khách hàng quan tâm khi chưa đầy 5 phút đã mua hết 100 chiếc. Để đáp ứng mong mỏi đó, KTM vừa tiết lộ phiên bản thử nghiệm được cho là KTM RC990 hoàn toàn mới.

  KTM RC990 hoan toan moi lo dien hoan toan khi dang thu nghiem
  KTM RC990 hoàn toàn mới lộ diện hoàn toàn khi đang thử nghiệm.

  KTM RC990 hoan toan moi lo dien hoan toan khi dang thu nghiem - 2
  Cụ thể là chiếc xe thử nghiệm trong chủ đề lần này sử dụng thân xe tương tự của RC 8C RC16 MotoGP, nhưng nhìn vào chi tiết đèn pha và biển số cho thấy rõ ràng chiếc xe thể thao này sẽ là phiên bản Sportbike sử dụng trên đường phố.

  KTM RC990 hoan toan moi lo dien hoan toan khi dang thu nghiem - 3

  Không giống như RC 8C khi sử dụng động cơ LC8c kết hợp khung xe Kramer, nguyên mẫu RC990 hoàn toàn mới dường như sử dụng khung lấy từ 890 Duke. Động cơ dường như dựa trên kiến trúc dạng Twin của 890 Duke R.

  KTM RC990 hoan toan moi lo dien hoan toan khi dang thu nghiem - 4

  Hệ thống ống xả mới có vẻ như chiếm nhiều chỗ dưới động cơ và cần phải có một khe hở mới. Gắp sau cũng có vẻ là một thiết kế mới với một chút uốn cong về phía trước để tăng khoảng sáng gầm xung quanh ống xả.

  KTM RC990 hoan toan moi lo dien hoan toan khi dang thu nghiem - 5

  RC990 trong thử nghiệm còn được trang bị kẹp phanh Brembo Stylema, với bộ ống dẫn làm mát phanh tương tự như trên 1290 Super Duke RR. Cặp phuộc trước trông giống như WP Apex được trang bị trên 890 Duke R.

  KTM RC990 hoan toan moi lo dien hoan toan khi dang thu nghiem - 6

  Tư thế cầm lái trên RC990 có vẻ cực kỳ hung hãn, với vị trí để chân cao buộc người lái thử phải gập đầu gối trông có vẻ khó chịu. Tuy nhiên, tay lái dạng clip-on có vẻ tương đối cao, nhưng điều đó có thể thay đổi ở phiên bản thực tế.

  KTM RC990 hoan toan moi lo dien hoan toan khi dang thu nghiem - 7

  Khung phụ phía sau cũng nhận được thiết kế mới. Trên giá gắn biển số còn có thêm xi nhan sau nhưng chưa bố trí đèn hậu.

  Trong khi phía trước sử dụng đèn pha đôi nhưng chưa hoàn thiện và hiện tại trông giống như đèn của RC390 thế hệ trước thay vì đèn đơn lớn hơn của mô hình hiện tại. Dự đoán rằng sẽ trải qua một số thay đổi nữa trước khi RC990 sẵn sàng để sản xuất.

  KTM RC990 hoan toan moi lo dien hoan toan khi dang thu nghiem - 8

  Dựa trên tình trạng của chiếc RC990 trong thử nghiệm, có thể sẽ phải mất ít nhất một hoặc hai năm trước khi người hâm mộ được thấy sản phẩm hoàn thiện, với mục tiêu ra mắt năm 2024 là hợp lý.

  KTM Super Duke 1290 R 2020 đầu tiên tại VN | 2banh Review

  Nguồn: motorcycle
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng một 2022