1. Biker cấp 4

  KTM RC8 1190 bị khai tử vì quá mạnh

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 18 Tháng tư 2015.

  Vừa qua hãng xe Áo đã chính thức tuyên bố sẽ khai tử mẫu xe Superbike KTM RC8 1190 vì lý do quá mạnh mẽ, có thể gây nguy hiểm cho người lái khi chạy trên đường phố.

  KTM RC8 1190 bi khai tu vi qua manh
  KTM RC8 1190 sẽ ngừng sản xuất trong thời gian sắp tới và sẽ không có mẫu thay thế.

  KTM RC8 1190 dòng superbikes sẽ bị khai tử vì lý do quá mạnh mẽ, có thể gây nguy hiểm cho người lái khi chạy trên đường phố. Đây là quyết định của ông Stefan Pierer (CEO của KTM) tuyên bố tại 1 buổi phỏng vấn vào ngày 14/04/2015. Buổi phỏng vấn khá thú vị và dài hơi, tuyên bố của ông Stefan Pierer đã khiến các phóng viên thật sự ngạc nhiên và bất ngờ.

  Tuyên bố được tiết lộ khi CEO KTM nói về sự tham gia của KTM vào mùa giải MotoGP năm 2016: "Chúng tôi sẽ cho ra đời mẫu xe nối nghiệp chiếc RC8 động cơ V-Twin... KTM sẽ tiếp tục tạo ra những chiếc Superbikes nhưng chỉ dành riêng cho dường đua khép kín, đạt chuẩn an toàn cao, sẽ không có những chiếc superbikes của KTM xuất hiện trên đường phố. Chúng tôi sẽ nâng cấp và tạo ra phiên bản xe đua mạnh mẽ hơn, hệ thống điện sẽ được cải tiến tốt hơn nhằm cạnh tranh với các hãng khác trong giải Moto GP 2016 sắp tới. Phiên bản mới sẽ có tên KTM RC16"

  Để chắc chắn rằng tuyên bố của ông Stefan Pierer là sự thật, các phóng viên đã lập lại câu hỏi" "Liệu sau này KTM sẽ cho ra đời bản thương mại mới cho dòng RC8". Ông Stefan Pierer nhấn mạnh lại rằng: "Không, bởi vì KTM nghĩ rằng với 1 chiếc Superbike có sức mạnh như thế sẽ không phù hợp cho đường phố công cộng"

  Ông Stefan Pierer giải thích thêm: "Thành thật mà nói thì nếu 1 chiếc Superbike sở hữu 200 mã lực hoặc hơn, thì thật sự không thể dành cho đường phố công cộng được vì nó quá nguy hiểm. Sau khi mẫu RC16 ra đời, RC8 sẽ chính thức khai tử. RC16 sắp tới sẽ có thiết kế hoàn toàn mới và tôi hứa với các bạn rằng nó sẽ ngoài sức tưởng tượng, nhưng sẽ được cải tiến nhằm đem lại sự an toàn hơn cho người lái. Và RC16 chỉ dành cho các đường đua khép kín."

  KTM RC8 1190 bi khai tu vi qua manh - 2
  Ông Stefan Pierer: CEO & President của KTM

  Với tuyên bố này của CEO KTM, đồng nghĩa với việc KTM sắp tới sẽ không có mẫu xe thương mại đi đầu trong dòng SportBikes? Tại Việt Nam hiện tại chỉ có 2 chiếc KTM RC8 1190 R đang lăn bánh trên đường phố.

  Nguồn: motosaigon.vn
  2banh
  2banh.vn