1. Biker cấp 1

  KTM E-Speed electric scooter prototype

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 23 Tháng chín 2013.

  Hãng xe đường trường nổi tiếng thế giới quay ngoắt 180 độ khi thông báo sẽ ra mắt mẫu xe scooter điện vào 2015.

  KTM ESpeed electric scooter prototype

  Dự kiến scooter điện có tên E-Speed sẽ ra mắt thị trường châu Âu trong hai năm tới.Đây là sản phẩm được giới thiệu tại triển lãm xe máy Tokyo 2013 vào tháng trước. Tuy nhiên, hãng KTM vừa mới thông báo E-Speed sẽ chính thức lên dây chuyền sản xuất khi tham gia lễ hội xe máy tổ chức tại Áo vào tuần trước. E-Speed sẽ nối gót Freeride E trở thành mẫu xe điện thứ hai được cung cấp bởi KTM.

  KTM ESpeed electric scooter prototype - 2

  E-Speed sử dụng hệ thống pin và động cơ giống Freeride E nhưng dành cho giao thông thành phố hơn là nhu cầu offroad. Công suất của nó có thể đạt 12 kW, mô-men xoắn 36Nm, thấp hơn nhiều so với công suất 21 kW, 40 Nm của Freeride E.
  E-Speed sẽ trang bị phanh ABS, đĩa phanh 220mm, hệ thống tái tạo năng lượng khi phanh để nạp cho pin. Chassis của xe sử dụng khung bằng thép theo dạng lưới mắt cáo lai với bộ khung sườn phụ ở giảm xóc trước. Hệ thống phin được giữ trong một khay nhôm đóng vai trò là một phần chịu tải của chassis. Yên xe phẳng phiu được đặt trên giá đỡ làm từ sợi polymer.

  Harald Plöckinger – thành viên ban lãnh đạo KTM phụ trách phát triển sản phẩm và kinh doanh tin tưởng vào chiếc scooter điện tương lai. Ông cho rằng ngoài những sản phẩm offroad, KTM sẽ làm tốt công việc sản xuất một chiếc xe dành cho đô thị:
  “Chúng tôi tin tưởng khả năng của động cơ điện trên những chiếc xe hai bánh. Vì offroad là sở trường cốt lõi của KTM, chúng tôi đã phát triển chiếc E-Crosser cũng như Freeride E, nhưng chúng tôi cũng thấy rằng các dòng xe đô thị trang bị động cơ điện vẫn có thể làm tốt công việc của nó".

  KTM ESpeed electric scooter prototype - 3

  "Vì những phản hồi tích cực tại buổi giới thiệu ở Tokyo, KTM quyết định chuyển giao kết quả phát triển từ mẫu E-Cross sang phân khúc xe điện dành cho đường bộ. E-Speed sẽ là chiếc xe không khí thải của KTM dành cho đô thị nhưng vẫn chứa đựng những thiết kế và tính thể thao của KTM” - Harald Plöckinger nói thêm.

  KTM ESpeed electric scooter prototype - 4
  Bi-két.
  2banh
  2banh.vn