1. Biker chuyên nghiệp

  KTM 990 Adventure mới sẽ có kiểu dáng tương tự một chiếc xe đua Rally

  Thảo luận trong 'KTM' bắt đầu bởi , 12 Tháng sáu 2024.

  Mới đây, các trang truyền thông Đức đã phát hiện và chụp lại nguyên mẫu của KTM 990 Adventure mới. Mẫu xe này giờ đây sở hữu thiết kế, khung, động cơ và khung gầm hoàn toàn mới với ngoại hình tương tự những chiếc xe đưa Rally hiện nay. Cùng tham khảo chi tiết trong nội dung lần này nhé.

  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally
  KTM 990 Adventure mới sẽ có kiểu dáng dành cho xe đua?

  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally - 2
  KTM cuối cùng đã cải thiện về mặt facelift cho các dòng sản phẩm mới của mình. Sau nhiều thế hệ có 'khuôn mặt bị tách rời' hoặc phần mũi bị móp vào, nguyên mẫu của chiếc KTM 990 Adventure mới được cho là trông có vẻ khác biệt một cách mới mẻ hơn.

  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally - 3

  Điều mới nổi bật nhất về chiếc KTM 990 Adventure được cho là có mặt trước mới, rõ ràng hướng tới một diện mạo đường đua. Hiện chưa rõ thấu kính đơn cùng 2 đèn chạy định vị ban ngày nhỏ có phải là trung tâm chiếu sáng chính của xe hay không? Tuy nhiên, các tấm ốp bên mới, trông khá hoàn thiện.

  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally - 4

  Hình ảnh thử nghiệm còn cho thấy sự kết hợp giữa yên xe bình xăng mới của chiếc KTM 990 Adventure sẽ mang đến sự thoải mái hơn và rũ bỏ bản chất bền bỉ của 890 Adventure hiện tại. Khung phía sau mới với một chiếc yên đơn kéo dài, mép của nó có vẻ thấp hơn một chút. Các thành phần còn lại ở phía sau như đèn chiếu sáng, tay nắm và giá để biển số trông quen thuộc từ mẫu 890 Adventure hiện tại. Ngược lại, trung tâm tay lái định dạng với kính chắn gió lớn mới làm nổi bật chủ đề cuộc đua của nó.

  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally - 5
  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally - 6
  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally - 7

  KTM có lẽ đang thay đổi hệ thống làm mát, bởi nguyên mẫu của 990 Adventure không còn bộ trao đổi nhiệt trung tâm mà thay vào đó là các bộ tản nhiệt gắn bên hông, gọi là két làm mát chia đôi. Tùy thuộc vào cấu hình, chúng cung cấp khả năng làm mát liên tục nếu bộ làm mát song song bị hỏng.

  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally - 8

  Khung mới của dòng 990 có lẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiếc Enduro mới của KTM, điểm cải tiến quan trọng và bộc lộ rõ nhất của nó là ổ trục gắp bên trong. Không giống như dòng 890, nó không nằm ở bên ngoài mà đồng thời chứa chỗ để chân thông qua một khối chịu lực. KTM dường như đang thực hiện những thay đổi nhỏ, ít nhất là điều chỉnh các điểm lắp cho khung sau bằng thép được bắt vít.

  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally - 9

  Động cơ 990 Adventure sẽ giống như động cơ LC8c hiện tại của Duke 990, là loại động cơ 2 xy-lanh có dung tích 947cc, tạo ra mô-men xoắn 103 Nm và công suất 123 mã lực. Có thể hình dung được việc điều chỉnh được tối ưu hóa để có nhiều mô-men xoắn hơn với công suất cực đại ít hơn. Ở giai đoạn thử nghiệm này, bộ giảm thanh phía sau được gắn thấp nhấn mạnh ý tưởng rằng 990 Adventure mới sẽ thiên về đường trường hơn một chút. Tuy nhiên về cơ bản, cách bố trí mới của hệ thống ống xả là do thiết kế gắp sau mới.

  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally - 10

  Dường như cơ sở của 990 Duke cũng được chia sẻ cho người anh em KTM 990 Adventure mới, rõ ràng với thiết kế bộ gắp sau và bộ giảm xóc mới cao hơn. Bộ giảm xóc cũng có điểm mới với lò xo được nén nhiều hơn một chút so với trên 890 Adventure hiện tại và khả năng điều chỉnh tải trước trước đây bằng tay quay, giờ đã nhường chỗ cho lò xo có thể điều chỉnh bằng cờ lê.

  KTM 990 Adventure moi se co kieu dang tuong tu mot chiec xe dua Rally - 11
  Dựa trên giai đoạn phát triển, với nhiều bộ phận thân xe vẫn còn mang thiết kế từ máy in 3D, sẽ mất một thời gian trước khi được ra mắt thị trường, bởi KTM vẫn còn nhiều việc phải làm như Dòng Super DukeSuper Adventure hiện cũng đang được nâng cấp lên thế hệ động cơ 1390. Như vậy, KTM 990 Adventure mới dự kiến sớm nhất phải đến năm 2026.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng sáu 2024