1. Biker bán chuyên

  KTM 390 Adventure mẫu xe địa hình tổng hợp "hot" nhất trong phân khúc

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 30 Tháng bảy 2014.

  KTM 390 Adventure nếu được hãng xe Áo quyết định phát triển và thực hiện hóa thì nhiều khả năng mẫu xe này sẽ trở thành hàng "hot" trong phân khúc tầm trung của dòng Adventure-touring những chiếc xe địa hình tổng hợp.


  Việc KTM có phát triển phiên bản adventure-touring cho mẫu KTM 390 Duke hay không vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên nếu thực sự nhà sản xuất môtô của Áo cho ra mắt KTM 390 Adventure thì cũng không quá bất ngờ, bởi với chỉ một cấu trúc khung, KTM có thể ứng dụng và phát triển nhiều mẫu xe và dòng xe khác nhau nhằm thâm nhập nhiều thị phần xe khác nhau.

  Hình ảnh KTM 390 Adventure nói trên được nhà thiết kế Raffaele Poblete thiết kế và render. Tuy không phải là thiết kế chính thức của KTM nhưng hình ảnh này cũng có thể tiết lộ sơ lược hình dạng chung của KTM 390 Adventure cho fan hâm mộ adventure-touring nói chung và KTM nói riêng.

  Có thể thấy thiết kế trên mượn một số đường nét từ đàn anh 1190 Adventure, có thể nói đây là bản thu nhỏ của 1190 Adventure. Bên cạnh đó, thiết kế này cũng lược bỏ đi một số chi tiết nhựa trên xe, mang đến cảm giác "trần trụi", bụi bặm và cứng cáp.

  Là một mẫu adventure-touring nên có thể KTM sẽ trang bị cho chiếc 390 Adventure bình xăng lớn hơn, giúp xe chinh phục được cung đường dài từ 400 - 500 km. Đồng thời, vành đúc cũng sẽ bị bỏ đi bởi chúng không phù hợp với địa hình đường xấu, thay vào đó chắc chắn là là một cặp vành nan cứng cáp và phù hợp hơn.

  Vì sử dụng khung của chiếc 390 Duke nên KTM có thể sẽ sử dụng hệ thống treo cao hơn và bánh trước lớn hơn nhằm tăng độ thoáng của gầm xe, giúp xe di chuyển dễ dàng trên đường gồ ghề. Giảm xóc phía sau cũng sẽ được thay thế bằng loại có thể tùy chỉnh độ cứng.

  Việc lắp đặt thêm kính chắn gió và bộ gá thùng phía sau xe cũng sẽ không quá khó khăn. Chỉ cần trang bị thêm cho xe một tấm ốp che gầm máy, yên xe thoải mái hơn, bộ lốp dual sport và giá cả phù hợp thì dường như chắc chắn KTM 390 Adventure sẽ là chiếc adventure-touring tầm trung rất đắt khách ở hai thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

  Theo Autopro
  2banh
  2banh.vn