1. Biker cấp 4

  KTM 390 Adventure chuẩn bị ra mắt tại Ấn Độ

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 16 Tháng sáu 2015.

  KTM 390 Adventure mẫu xe địa hình hỗn hợp cỡ nhỏ được hãng xe Áo âm thầm phát triển được sử dụng chung khung sườn với Duke 390, nhưng xe sẽ được thay đổi rất nhiều cùng với đó là các công nghệ an toàn tích hợp với dòng xe địa hình và sẽ là mẫu xe 390 có giá cao nhất của hãng.


  Theo khai báo hải quan thì KTM vửa nhập về hai chiếc xe có mã tên "KT22" và có dung tích xy-lanh là 373,2 cc. Hai mẫu xe này được nhập về nhằm phục vụ nghiên cứu và phát triển.

  Thông tin về hai chiếc xe này hiện vẫn còn rất hạn chế, nhiều nguồn tin cho rằng hai chiếc xe vừa được nhập về chính là phiên bản Adventure của KTM Duke 390 mà nhiều người đã đồn thổi trong gần 1 năm qua. Dù KTM liên tục phủ nhận việc phát triển một mẫu Adventure phân khối nhỏ, nhưng một thông tin mới đây lại chỉ ra điều ngược lại.

  Trái với phủ nhận của mình, KTM vẫn đang thử nghiệm biến thể Adventure dưới lớp ngụy trang Duke 390. Nhiều nguồn tin cũng chỉ ra rằng chiếc Duke 390 với ống xả lắp cao một bên thân đang chạy thử nghiệm thực chất chính là KTM 390 Adventure.

  Dù vẫn chưa được thương hiệu xe Áo xác nhận, nhưng nếu được đưa vào sản xuất thì KTM 390 Adventure chắc chắn sẽ có hành trình giảm xóc dài hơn, ống xả ốp bên thân và được đặt cao, quây nhựa, đèn pha mới, yên xe thoải mái hơn và thiết lập giảm xóc mới. Khối động cơ xy-lanh đơn 373,2cc cũng sẽ được hiệu chỉnh lại nhằm phù hợp với một chiếc xe việt dã.

  KTM 390 Adventure chuan bi ra mat tai An Do - 2
  Khung sườn của KTM 1050 Adventure

  Việc KTM phát triển sớm một mẫu Adventure phát triển dựa trên dòng Duke hoàn toàn trái ngược với phát biểu của hãng xe Áo. Trước đó KTM từng kết luận rằng khung sườn của Duke được thiết kế nhằm phát triển naked bike và xe thể thao, không thích hợp để phát triển xe touring. Dù vậy KTM không hủy bỏ dự án này mà chỉ nói rằng việc tung ra một chiếc Adventure phân khối nhỏ vẫn phải chờ một thời gian dài nữa.

  Tuy nhiên có thể KTM đã thay đổi suy nghĩ và quyết định âm thầm theo đuổi dự án phát triển mẫu 390 Adventure. Thông tin chi tiết hơn sẽ được tiết lộ tại triển lãm EICMA 2015, sân khấu lớn truyền thống của hãng xe Áo.

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn