1. Biker tích cực

  KTM 1190 Adventure chuẩn bị ra mắt phiên bản mới

  Thảo luận trong 'KTM' bắt đầu bởi , 13 Tháng sáu 2014.

  Những hình ảnh đầu tiên của siêu môtô địa hình tổng hợp KTM 1190 Adventure đã được hé lộ với phiên bản mới cùng một số thay đổi nhất định so với xe nguyên bản, cụ thể là về thiết kế dàn áo và trang bị vành xe se được ra mắt trong thời gian tới.

  KTM 1190 Adventure chuan bi ra mat phien ban moi
  KTM 1190 Adventure chuẩn bị ra mắt phiên bản mới

  Những hình ảnh đầu tiên của mẫu Adventure mới của KTM đã được đăng tải sau khi mẫu xe này bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm tại nhà máy Mattighoffen ở Áo.

  Tuy nhiên do vấn đề bản quyền nên những hình ảnh này không được phép đăng lại. Tuy nhiên sau khi đã xem qua những hình ảnh trên thì có vẻ như mẫu xe mới sẽ không có nhiều thay đổi so với mẫu 1190 Adventure hiện tại.

  Thay đổi dễ nhận thấy đầu tiên chính là bộ vành 19 inch, thêm vào đó là trang bị bộ lốp Continental Trail Attack. Như vậy, nhiều khả năng KTM đang hướng đến việc ra mắt một mẫu street-touring, phiên bản mới của 1190 Adventure sẽ mang đến cảm giác lái cũng như tư thế ngồi thoải mái hơn, đồng thời cạnh tranh tốt hơn với đối thủ BMW R1200GS.

  Nhiều fan hâm mộ của KTM cũng chia sẻ mong muốn hãng xe Áo sẽ trang bị cho xe vành đúc thay vì vành nan, tuy nhiên có vẻ như mong muốn này rất khó thực hiện. Dù vậy thì việc đi đường ướt với trang bị lốp trên là rất khó, để làm được điều này thì có lẽ hãng xe Áo cần tìm một hướng đi khác.

  Các thay đổi khác ở phiên bản mới này bao gồm ốp thân và mũ chụp đầu được thiết kế mới, kính chắn gió cũng được trang bị loại lớn hơn. Bình xăng xe có vẻ như cũng đã được tăng kích thước nhằm nâng cao phạm vi hoạt động. Ốp động cơ cũng được thay đổi, trông cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

  Về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, KTM 1190 Adventure vẫn thua kém đối thủ Đức BMW R1200GS, trong khi 1190 Adventure mất 6,9 lít/100km thì R1200GS chỉ mất 6,1 lít/100km.

  Hiện nay, fan của hai mẫu BMW R1200GS và KTM 1190 Adventure vẫn chưa ngừng tranh luật về chiếc xe tốt hơn. Tuy nhiên, nói một cách công bằng thì mỗi xe có một lợi thế riêng, trong khi BMW mang lại sự thoải mái cho cả người lái lẫn hành khách trong hành trình dài và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt thì KTM lại mang dáng vẻ thể thao, hầm hố hơn, bên cạnh đó khả năng off-road cũng được đánh giá cao hơn.

  Theo autopro
  2banh
  2banh.vn