1. Biker mới

  Kinh nghiệm Phượt cho những bạn mới đi phượt lần đầu

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 10 Tháng năm 2017.

  Đi phượt và đặt chân lên những vùng đất mới là sở thích không thể nào thiếu đối với những bản trẻ năng động ưa khám phá, mỗi chuyến đi như vậy lại giúp chúng ta biết nhiều thứ, trải nghiệm nhiều điều và tích lũy thêm kinh nghiệm sống cũng như có thể xử lý những tình huống xảy ra bất ngờ trong mỗi chuyến đi. Xóm Đồ Phượt xin chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm giúp bạn có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn.
  Kinh nghiem Phuot cho nhung ban moi di phuot lan dau1. Kinh nghiệm lên lịch trình chi tiết trong chuyến đi.

  Lên lịch trình chi tiết cho mỗi chuyến đi là điều rất quan trọng, không chỉ quan trọng đối với những người mới đi phượt lần đầu mà kể cả những người có kinh nghiệm lâu năm cũng cần có một lịch trình cụ thể và chi tiết cho mỗi chuyến đi.
  • Tìm hiểu thật kỹ điểm đến, khoảng cách từ điểm đi đến điểm đến, cung đường và những điểm nghỉ ngơi phù hợp.
  • Xác đinh thời gian xuất phát, điểm dừng chân trên đường (trừ hao những sự cố có thể xảy ra làm trễ lịch trình như: Chờ thành viên khác, hư xe, trời mưa…)
  • Tìm hiểu về những điểm ăn chơi, checkin, ngủ nghỉ…
  Lần đầu đi phượt bạn nên đi với nhóm từ 6 – 10 người và lập những cung đường gần. Khi đi cần phải sắp xếp cho mỗi thành viên trong đoàn một vai trò và vị trí nhất định của mình trong đoàn ví dụ: 1 xe dẫn đoàn, 1 xe chạy biên để nhắc nhở các thành viên khác đi thành hàng hoặc theo kịp dẫn đoàn, 1 xe chốt đoàn… tránh trình trạng các thành viên đua nhau, qua mặt lẫn nhau trên đường gây lộn xộn và mất an toàn

  Kinh nghiem Phuot cho nhung ban moi di phuot lan dau - 22. Chọn đồ bảo hộ phượt xe máy, moto
  Để có một chuyến đi suôn sẻ và an toàn thì chung ta nên chuẩn bị cho mình những món đồ bảo hộ phượt xe máy giúp bảo vệ bạn an toàn và những vật dụng cần thiết trong chuyến đi.
  • Xe máy cần phải mang theo những dụng cụ sửa xe cơ bản như: bugi, săm, đồ vá săm, ống bơm…
  • Cá nhân: ngoài quần áo mặc, áo khoác, áo mưa, đồ vệ sinh cá nhân bạn còn cần đồ bảo hộ như. Nón bảo hiểm phượt, găng tay phượt, giáp bảo hộ xe máy, áo phản quang… và các thiết bị liên lạc (nên mang theo pin dự phòng, đề phòng hết pin khi đang đi trên đường)
  • Dụng cụ y tế: Dầu nóng, dầu gió, thuốc chống côn trùng đốt, thuốc sát trùng, bông băng và một số thuốc hạ sốt, kháng sinh, tiêu hóa…
  • Ngoài ra nếu điểm bạn đến không có nhà dân hay khách sạn, nhà nghỉ bạn cần phải mang theo Lều Cắm Trại hoặc túi ngủ…và một thực phẩm khô cần thiết.
  Kinh nghiem Phuot cho nhung ban moi di phuot lan dau - 33. Một số điều cần biết khi đi trên đường
  Hầu hết tất cả các nhóm phượt thủ đều có những nguyên tắc riêng khi đang di chuyển trên đường, tuy nhiên có một số quy tắc chung mà chúng ta cần nắm như sau:
  • Đi chậm (thống nhất với nhau về tốc độ), không vượt ô tô trong một số địa hình không cho phép, không đi quá sát nhau (khoảng cách an toàn từ 20 đến 50m, nên đi so le với nhau), khi muốn vượt phải bật xi nhan và bấm còi xin vượt.
  • Quan sát bao quát, chăm sóc lẫn nhau khi đi trong đoàn, không tách đoàn nếu không có tình huống khẩn cấp xảy ra. Nếu dừng lại hoặc tách đoàn phải báo ngay với trưởng đoàn.
  • Có một sô đoạn đường thường khó đi chung ta nên di chuyển chậm, nếu gặp thời tiết xấu như mưa quá to thì tốt nhất nên tìm chỗ nào đó để trú mưa đợi tạnh mưa hoặc mưa nhỏ lại rồi mới đi tiếp.
  • Nếu cung bạn đi ở những vùng núi có thể xảy ra sạt lở thì tốt nhất bạn nên tránh đi vào những mùa mưa bão. Những khu vực vùng núi cao hay có sương mù địa hình hiểm trở bạn nên bật đèn pha khi di chuyển để báo hiệu cho xe đi ngược chiều.
  • Nếu trên đường đi gặp những điều không may thì đây chính là lúc cả nhóm hỗ trợ lẫn nhau, ngoài ra có thể tìm đến người dân địa phương, người đi đường… để nhờ giúp đỡ.
  Kinh nghiem Phuot cho nhung ban moi di phuot lan dau - 4
  4. Một trong những lưu ý mà các phượt thủ cần nhớ:
  • Luôn mang theo giấy tờ tùy thân
  • Mang áo mưa trùm balo
  • Có thể dán phản quang vào xe hoặc nón để các thành viên dễ nhận ra nhau
  Trên đây là một số kinh nghiệm đi phượt mà Xóm Đồ Phượt muốn gửi đến các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và suôn sẻ, đến những vùng đất mới có thêm những trải nghiệm mới và quan trọng hơn là Đi Để Trở Về!
  2banh
  2banh.vn