1. Biker mới

  Kinh nghiệm khi Vespa bị mất điện không khởi động được.

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 10 Tháng năm 2019.

  CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI VESPA BỊ MẤT ĐIỆN KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

  -Ắc quy đóng vai trò quan trọng trong xe VESPA. Vì hoạt dộng nó ảnh hưởng đến quá trình khởi động xe VESPA, đèn chiếu sáng, còi xe,… Do đó, khi ắc quy gặp trục trặc sẽ khiến chiếc xe của bạn vận hành không được tốt và chuẩn. Nhưng ít người biết được khi nào ắc quy cần nạp điện hoặc cần đổ thêm axit…

  - DẤU HIỆU ẮC QUY BỊ YẾU

  • Khởi động VESPA không được nhạy, bấm đề liên tục, đề không mạnh
  • Còi xe VESPA phát âm thanh yếu, không được trong như khi xe còn đầy điện
  • Đèn xe VESPA chiếu ánh sáng yếu
  • Khi đi trong bóng tối, bật đèn pha, lúc bấm còi có hiện tượng ánh sáng đèn xe bị yếu đi.
  Kinh nghiem khi Vespa bi mat dien khong khoi dong duoc
  - Dưới đây một số kinh nghiệm mà Điền Tân muốn chia sẻ với các bạn để xử lý xe Vespa mất điện không khởi động được

  - Việc áp dụng chân chống và chế độ Idling Stop trên xe VESPA là khá hữu ích. Nó không chỉ giúp tiết kiệm xăng mà còn hạn chế những nguy hiểm do việc quên gạt chân chống. Tuy nhiên, đây lại là những tác nhân gây hại hang đầu trong việc gây hết điện trong bình ắc quy của xe VESPA. Vì cứ khi dắt xe về nhà, thông thường người dung sẽ gạt chân chống xuống, xe VESPA tự tắt. Rất nhiều người quên tắt máy khiến xe VESPA qua một đêm thường bị hết kiệt điện, đẫn đến tình trạng xe Vespa bị hết điện không khởi động được.

  - Khác với xe máy số, xe ga nói chung và dòng Vespa nói riêng sẽ không thể nổ được khi ắc quy bị hết điện. Chính vì thế, những người dùng thường phải mang ra hiệu để nạp điện vào bình ắc quy.

  - Trong trường hợp xe Vespa bị hết điện, mà chiếc xe Vespa của bạn sử dụng ắc quy khô làm nguồn xe. Thì bạn có thể tham khảo cách sau để thực hiện việc cấp lại điện cho ắc quy. Đây chỉ là cách tham khảo và sử dụng trong trường hợp bất đắt dĩ. Khi ắc quy gặp vấn đề thì lời khuyên là bạn vẫn nên gọi ngay ĐIỀN TÂN VESPA để được tư vấn, cùng với bạn tìm hiểu chẩn đoán đúng bệnh tình xe Vespa của bạn.

  ◊ BƯỚC 1:

  Tìm kiếm chiếc xe máy có sử dung ắc quy khô đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

  + Ắc quy khô có cùng dòng điện với ắc quy khô trên xe VESPA của bạn

  + Hiệu điện thế của ắc quy khô sử dụng phải có cùng hiệu điện thế với ắc quy trên Vespa của bạn.

  Ngoài ra, bạn cần thêm một đoạn dây câu điên dương để thực hiện việc nạp điện cho ắc quy.

  ◊ BƯỚC 2: Đấu nối

  Xác định cực âm dương của cả hai chiếc ắc quy ( cái này có ghi trên đầu cực của ắc quy ). Lưu ý, bạn cần phải cẩn thận không được đấu nhầm. Vì như thế có thể gây nổ ắc quy rất nguy hiểm.

  ◊ BƯỚC 3:

  + Hoàn tất để việc nạp kéo dài khoảng 5 phút. Sau đó, bạn thử đề lại xe, nếu máy nổ, bạn để chế độ máy nổ và không ga trong khoảng 10 phút. Sau đó, tháo các dây kết nối ra và hoàn tất việc tiếp điện cho ắc quy.

  + Khi đã nổ được máy, bạn sẽ đi được. Tuy nhiên, sau đó bạn nên đến các trung tâm sửa chửa của SAPA để kiểm tra và nạp đầy điện cho ắc quy.

  Trên đây là cách để nạp điện cho Vespa trong trường hợp xe Vespa bị mất điện không khởi động được. Nhưng trước tình trạng cạn kiệt điện, thì xe vẫn có thể sử dụng được một thời gian nữa. Lúc đó, bạn nên đến ĐIỀN TÂN VESPA để sửa lại hoặc đo kiểm tra thông số sạc xả của ắc quy trước khi nó gặp thêm nhiều triệu chứng khác nữa. Dẫn tới chết tê liệt hoàn toàn hệ thống điện xe Vespa cũng như phải dẫn bộ xe rất mệt mỏi.

  Đc: 84B-84C đường Phú Thọ, P.2, Q.11, TpHCM
  ☎ Hotline 0833.11.79.11 - Kt 0917.666.108

  Kinh nghiem khi Vespa bi mat dien khong khoi dong duoc - 2
  2banh
  2banh.vn
 2. nguyennguyduy

  nguyennguyduy Biker mới

  Bảo dưỡng êm ái, lái xe về nhà.