1. Biker cấp 4

  Kinh nghiệm độ 1 chiếc Cafe Racer

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 22 Tháng năm 2014.

  Một chiếc Cafe Racer đẳng cấp lượn lờ trên phố là cảm xúc bất tận của những người đam mê xe độ. Nhưng không phải Cafe Racer độ nào cũng đẹp… điều đó tuỳ thuộc vào kỹ năng của bạn.
  Lựa chọn xe:
  Một chiếc xe có giá cả phải chăng thường là những mẫu xe đời cũ và bị lãng quên đa số là những mẫu xe của Nhật Bản. Người chơi xe có thể tìm cho mình những mẫu xe thuộc dòng CB350, 360, 500, 550, 750 là những mẫu xe điển hình.

  Kinh nghiem do 1 chiec Cafe Racer
  SR400 – mẫu Yamaha huyền thoại rất được dân độ Cafe Racer ưa thích
  Với Yamaha, có một loạt mẫu như SX360, 400 hoặc 650. Ngoài ra còn có các mẫu TX500 hay SR400 và SR500, thậm chí là Viragos, mẫu xe hiện đang có rất nhiều sự chú ý. Với Kawasaki, bạn có thể chọn một mẫu xe bất kì thuộc dòng Z. Nhưng những mẫu xe của Suzuki lại được đánh giá là có khả năng làm mát tốt nhất, như GS750 hay GS1000.
  Hiểu vấn đề:
  Nhiều mẫu xe đem đi độ sẽ có những vấn đề tương tự nhau bởi vì chúng đã được sản xuất cách đây 30-40 năm về trước. Người chơi xe cần hiểu rõ về xe, về cấu tạo động cơ, truyền lực, hệ thống điện… để đưa ra những quyết định, những yêu cầu chỉnh sửa cho phù hợp.

  Kinh nghiem do 1 chiec Cafe Racer - 2

  Từ năm 1972-1973, hầu hết xe thể thao đều sử dụng phanh đĩa phía trước. Động cơ khá ồn, và bánh đều là loại nan hoa. Hệ thống giảm xóc chủ yếu là phuộc mạ crôm truyền thống và ống xả có vị trí thấp, dễ bị cọ sát với mặt đường gây xẹt lửa khi vào cua tốc độ cao.
  Luôn chú ý đến việc lựa chọn một mẫu xe phù hợp và nó phù hợp với nhiều trang thiết bị về sau được thêm vào trong quá trình độ.
  Lên kế hoạch:
  Nếu tìm kiếm trên web và nhìn xe đua những năm 70, sẽ thấy những manh mối liên quan. Một số chi tiết sẽ thay đổi như lốp xe, vành bằng nhôm thay thế vành thép. Giảm xóc trước và sau thay đổi hoàn toàn. Sử dụng đĩa phanh bằng thép không gỉ và 2 phanh đĩa cho bánh trước. Khung sườn nhẹ.

  Kinh nghiem do 1 chiec Cafe Racer - 3

  Động cơ mạnh mẽ hơn. Có những thay đổi bên ngoài động cơ điển hình như lọc gió lớn hơn và tốt hơn, ngoài ra còn có một số trang thiết bị làm mát dầu động cơ. Để có thông tin đầy đủ và chính xác, nên tham khảo lời khuyên từ các tạp chí liên quan. Sau đó tìm phần còn lại hoặc có thể tìm kiếm trên những trang bán hàng qua mạng nếu chúng không còn được sản xuất.
  Một cách khác để tiếp thu kiến thức là tham gia một cuộc đua cổ điển. Hoặc tham gia một lớp học về sự thay đổi các mẫu xe qua các thời kì. Sẽ có những qui tắc dùng để đảm bảo chiếc xe sẽ đúng với thời đại cúa nó, và hầu hết những bộ phận cần thiết sẽ có sẵn.
  Bắt đầu thực hiện:
  Tất cả những mẫu xe như Honda CB, Yamaha XS và hoàng loạt mẫu SR và Kawasaki ZS có thể bắt đầu với một số nâng cấp, đầu tiên là với khung. Kiểm tra khung để xem xét các vết nứt hoặc hư hỏng là bước đầu tiên.
  Tiếp theo là việc kiểm tra bạc đạn ổ bi tại tay lái, hoặc ít nhất là thay thế vòng đệm mòn với bạc đạn mới. Điều đáng chú ý là gắp (càng) sau khi được thay thế hoặc sửa đổi phải đảm bảo được tiêu chuẩn thấp nhất về kĩ thuật từ nhà sản xuất.
  Thay đổi hệ thống treo:
  Việc chuẩn bị một bộ giảm xóc mới là hoàn toàn cần thiết. Tất cả những nhà sản xuất từ Ohlins, Racetech, Works Performance và Hagon or Progressive Suspension đều là những nâng cấp đáng giá.
  Đây là bước rất quan trọng trong việc cân bằng trọng lượng, cần cân nhắc kĩ trước khi mua. Mua một bộ giảm xóc không khớp, cũ hoặc thiết kế cho một mẫu xe khác sẽ không đem đến bất kì sự cải thiện nào.
  Những sản phẩm Ohlins Up-Side-Down bán trên eBay cũng không đảm bảo chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động tốt. Cũng cần trang bị hệ thống phanh đĩa phù hợp, có thể là từ những mẫu xe khác nhưng cùng nhà sản xuất.
  Nguồn: Internet.
  2banh
  2banh.vn