1. Biker cấp 4

  Kinh nghiệm đi phượt một mình cho bạn nữ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười hai 2013.

  Trào lưu các bạn nữ ngày nay độc lập đi du lịch bụi khá nhiều, đó tất nhiên là một chuyện không xấu, nhưng làm sao để có một chuyến đi an toàn và thú vị thì các bạn phải chuẩn bị cho mình một hành trang khá chu đáo và hoàn chỉnh nhé.

  Kinh nghiem di phuot mot minh cho ban nu

  Tìm hiểu luật pháp

  Khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên tìm hiểu kỹ về luật pháp và nền văn hóa của đất nước bạn đến. Các nước Hồi giáo như Arab Saudi, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) có những quy định nghiêm ngặt trong ăn mặc đối với phụ nữ như: Không được mặc hở hang, phải mặc áo khoác tay dài và khăn che mặt khi ra khỏi nhà. Thực tế, luật pháp không áp dụng cho người nước ngoài, nhưng cả đàn ông và phụ nữ đều được khuyến cáo nên ăn mặc kín đáo.

  Kinh nghiem di phuot mot minh cho ban nu - 2

  Cảnh giác với người lạ

  Bạn có thể thích thú khi gặp một anh chàng quyến rũ trên tàu, xe buýt hay trong chuyến hành trình của mình. Kết bạn mới không gây hại gì cả, nhưng khi bạn đi du lịch một mình thì đó lại là chuyện hoàn toàn khác.

  Bạn phải thật cảnh giác. Tốt nhất là không nên nói chuyện với người lạ. Nhưng nếu người đó cứ cố nói chuyện với bạn, hãy cố gắng nói ít nhất có thể và tuyệt đối không được chia sẻ các thông tin cá nhân.

  Nếu bạn nghĩ rằng, mình đang bị theo dõi, hãy bước vào một cửa hiệu hoặc đến một nơi an toàn gần đó và đợi xem, liệu người đó đã đi chưa. Bạn cũng đừng ngại nhờ ai đó giúp đỡ để đảm bảo mọi thứ được an toàn trước khi đi ra ngoài. Nếu vẫn không chắc chắn, hãy gọi cho khách sạn của bạn để được trợ giúp.

  Kinh nghiem di phuot mot minh cho ban nu - 3

  Đến địa điểm du lịch vào ban ngày

  Đến địa điểm du lịch vào buổi tối là điều không nên khi bạn đi du lịch một mình. Bạn có thể sẽ không tìm được khách sạn và đối mặt với nhiều nguy hiểm nơi đường phố. Vì vậy, khi khởi hành, hãy tính toán thời gian để đảm bảo, bạn đến địa điểm du lịch vào ban ngày và nhanh chóng tìm khách sạn trước khi trời tối.


  Mang ít hành lý

  Khi đi du lịch một mình, bạn không nên mang quá nhiều hành lý, bởi nó sẽ làm bạn khó khăn trong việc giữ hành lý khỏi bị thất lạc. Tránh mang theo nhiều tiền mặt, đeo đồ trang sức và hãy luôn nhớ để mắt đến đồ đạc của mình.

  Kinh nghiem di phuot mot minh cho ban nu - 4

  Quan sát những người xung quanh bạn

  Nhìn chung, phụ nữ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi ngồi bên cạnh một phụ nữ khác. Nhưng, trên thực tế, phụ nữ cũng có thể khiến bạn rơi vào tình huống đáng sợ. Nếu bạn thấy không thoải mái với người ngồi bên cạnh, hãy trao đổi với hành khách khác và đề nghị họ đổi chỗ.

  Ăn mặc kín đáo

  Để tránh sự chú ý không mong muốn, bạn không nên mặc váy ngắn, quần bó sát và áo hở hang. Khi đi du lịch một mình, bạn nên ăn mặc kín đáo. Một chiếc quần jean/quần tây ống rộng, áo sơ mi hay áo cánh rộng dài là trang phục lý tưởng dành cho bạn.

  Kinh nghiem di phuot mot minh cho ban nu - 5

  Tự tin

  Hãy thể hiện sự tự tin ngay cả khi đó là lần đầu tiên bạn đi du lịch một mình. Không nói với bất cứ ai đây là lần đầu bạn đi du lịch một mình. Thay vào đó, hãy nói rằng, bạn thường xuyên đi du lịch và bạn biết nhiều về nơi mình sẽ đến. Hãy thể hiện sự tự tin của mình qua tác phong và giọng nói.

  Không dùng đồ của người khác

  Không dùng đồ của bất cứ ai và cũng không nên ăn/uống những thứ người khác đưa cho mình. Đã có rất nhiều trường hợp, phụ nữ ăn đồ có trộn ma túy, thuốc mê,… sau đó thì họ bị tấn công, cướp, hãm hiếp. Vì vậy, bạn cần phải thật thận trọng.

  Kinh nghiem di phuot mot minh cho ban nu - 6
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 21 Tháng mười hai 2013
 2. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  con gái đi một mình hơi ghê ghê
 3. Minion

  Minion Biker cấp 3

  ngưỡng mộ các phượt nữ quá
 4. michelin

  michelin Biker cấp 4

  có bạn gái vậy lè hem có thit rùi đó.
 5. Aprilia r125

  Aprilia r125 Biker cấp 2

  bạn nữ đầu tiên nhìn Lưng đẹp wa :love: