1. Biker mới

  Kinh Nghiệm Đi Phượt Biển, Chọn Tôm Hùm Tại Đảo Bình Ba

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 26 Tháng ba 2018.

  Còn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ, đảo bình ba được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu tốt để phát triển Tôm Hùm. Khối lượng Tôm Hùm ở đây khá lớn, là nơi cung cấp cho toàn tỉnh và những thành phố lân cận. Giữ nguyên độ tươi ngon, mà giá cả lại rẻ nhất so với những đảo khác, làm hài lòng những du khách khi đi du lịch đảo Bình Ba. Vì ngon nổi tiếng nên Tôm Hùm Bình Ba đã góp mặt trong 6 món ẩm thực bậc nhất Nha Trang, Khánh Hoà. Đảo Bình Ba là cơ sở quân sự trọng điểm tại Khánh Hoà, do đó nơi đây không được khai thác du lịch và người ngoại quốc không được đặt chân lên đảo. Có thời gian bình ba nổi lên tin đồn cấm du lịch. Nhưng thực sự là không phải, họ chỉ không cho nhà đầu tư đến đây khai thác quá mức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 5000 người chứ không phải cấm du lịch nhé. Mọi người trước khi đi qua đảo cần mang theo chứng minh thư hoặc giấy phép lái xe để chứng thực. Nếu bạn đi tour ghép đoàn của công ty du lịch thì không cần cầm chứng minh.


  Từ thành phố bạn chạy theo con đường vào Cam Ranh, lên thành Diên Khánh và cứ chạy thẳng là đến Cam Ranh. Hoặc chạy ngược lại qua còn đường Lê Hồng Phong, chạy đến Ròn Rớ, qua Cầu Bình Tân cũng có thể đến được Cam Ranh. Đích đến sẽ là Cảng Ba ngòi (Cảng Đá Bạc), đi từ Nha Trang mất tầm 1-1,5 tiếng. Ngay cảng có chỗ giữ xe 5k/chiếc và cũng có giữ qua đêm nhé.


  Trước khi đi bình ba bạn cần biết giờ tàu chạy, giờ tàu về để canh giờ đi cho kịp.

  Giờ tàu chạy: Ba Ngòi – Bình Ba: 7h sáng, 10h sáng, 1h30 chiều, 4h chiều.

  Bình Ba – Ba Ngòi: 5h sáng, 9h sáng, 12h30 trưa, 4h30 chiều.


  Mỗi chuyến từ 20-40k tuỳ vào lượng khách, đi 30-40 phút. Nếu muốn nhanh thì bạn thuê cano 100.000đ chỉ mất 20 phút.


  Tại đảo bình ba bạn có thể tham quan những di tích lịch sử thời pháp thuộc. Bạn đi bằng xe túc túc hay đi xe thồ hoặc có thể thuê nguyên chiếc xe phượt cả ngày. Bình ba khá rộng nên tôi khuyên bạn nên thuê xe đi là tiện lợi nhất. Ở đây có khá nhiều bãi tắm và bãi san hô như bãi chướng, bãi nồm hay bãi nhà cũ. Lưu ý bãi nhà cũ san hô rất đẹp nhưng không được tắm vì cầu gai khá nhiều, nếu lỡ đâm vào chân thì sẽ rất đau và chuyến đi sẽ không còn vui đâu. Tắm ở bãi nồm và lặn ngắm san hô sẽ cực kì tuyệt vời. Hoặc bạn có thể đi dạo, cắm trại tại bãi chướng và xem mặt trời lặn.


  Một điểm tôi thích nhất ở đây đó là ẩm thực biển. Đến bình ba phải ăn tôm hùm, sò huyết hay rượu huyết tôm hùm nhé. Hải sản vô số loại, tươi xanh, bạn sẽ thấy có rất nhiều bè nuôi tôm hùm, nuôi hải sản của các hộ dân. Bạn được quyền tự tay bắt tôm và đem chế biến. Có thể tự nướng hay nhờ người dân làm hộ. Gần bè có những chòi tranh để chúng ta ăn trưa, tổ chức tiệc. Nhưng bạn phải mua hải sản của họ mới được chòi tranh nha, có thể mượn họ dụng cụ chế biến, yên tâm là người dân nơi đây rất hiền mà chất phát.


  Nếu như Bình Ba vẫn không thoả mãn đam mê du lịch của bạn thì tour điệp sơn dốc lết chắc chắn làm hài lòng bạn với con đường đi bộ vắt ngang qua biển độc nhất Việt nam, đang làm mưa làm gió hiện nay.
  2banh
  2banh.vn
 2. thehinh84

  thehinh84 Biker mới

  Mình đã đến địa điểm này rồi, phải nói là kết nhất cái hương vị của ẩm thực biển trên đảo.
 3. kim01

  kim01 Biker cấp 1

  hay lắm cám ơn bạn
 4. minhanh22

  minhanh22 Biker cấp 1

  kinh nghiệm hay
 5. bon05

  bon05 Biker cấp 1

  phải lưu lại mấy cái kinh nghiệm này mới được