1. Đánh giá xe

  [Kinh nghiệm] Bí quyết chăm sóc xe ga cho chị em

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười 2013.

  Xe ga như một nàng thiếu nữ xinh đẹp nhưng đỏng đảnh, nếu không biết "chiều chuộng", bảo dưỡng đúng cách sẽ khiến "nàng" đổ bệnh

  Xe tay ga ngày một phổ thông và đang dần thay thế các loại xe số thông thường bởi nhiều nhân tố như: thời trang, tiện dụng, đẳng cấp…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ gìn xe tay ga sao cho thời gian dùng cũng như tính năng của xe được phát huy hiệu quả nhất. Đặc biệt khi đối tượng sử dụng xe chủ yếu là chị em phụ nữ, thường rất thiếu các kiến thức cơ bản về xe cộ. Do đó, để chiếc xe tay ga được bền đẹp đòi hỏi người dùng phải biết cách bảo quản, bảo dưỡng phải kỹ càng, cẩn trọng hơn rất nhiều so với xe số.
  Kinh nghiem Bi quyet cham soc xe ga cho chi em
  Xe ga đẹp, sang nhưng cũng vô cùng "đỏng đảnh"
  Xe tay ga thường khá đắt tiền, do đó việc bảo dưỡng kỹ xe tay ga không chỉ giúp chủ nhân giữ được xe mới, bền mà còn giúp tiết kiệm phí tổn tôn tạo và giảm thiểu những phiền toái. Bảo dưỡng xe còn giúp xe duy trì được hoạt động thật tốt, bảo đảm an toàn cho người vận hành và giảm ô nhiễm khí thải của động cơ.

  1. Thời kỳ chạy rà máy (Rodage):
  Chạy rà máy thường được thực hiện với 2000 km trước nhất. Trong thời gian này, nên chạy xe với tốc độ không vượt quá 50 km/giờ. Trong 500 km trước nhất, nên thẳng băng đổi thay tốc độ khi chạy nhưng không nên vượt qúa ½ vòng tay ga. Sau khi chạy được 1 giờ, bạn nên cho xe nghỉ 10 phút. Giai đoạn này nên soát thêm các bộ phận bôi trơn, thắng, dầu nhớt (nên thay nhớt từ 2 -3 lần trong 2000 km đầu), độ mở xupap, các đai ốc, bulong

  2. Bảo dưỡng rà soát định kỳ:
  Chu kỳ bảo dưỡng trong tuổi này nên tiến hành thường nhật sau mỗi 2000km. Tuy nhiên chu kỳ này có thể ngắn hơn nếu chế độ vận hành của xe quá khắc nghiệt, tải nặng hay điều kiện về hạ tầng giao thông không đảm bảo.

  Sau đây là bảng tham khảo về chu kỳ bảo dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng nên tuân theo những yêu cầu hoặc khuyến cáo khác của nhà sản xuất.

  Các hạng mục

  Soát ống nhiên liệu 4.000 km
  Tính năng thao tác tay ga 3.000 km
  Thay bầu lọc gió 4.000 km
  Ống thông gió cacte 4.000 km
  Thay Bugi 8.000 km
  Thẩm tra và điều chỉnh khe hở xu pap 4.000 km
  Thay dầu nhớt 2.000 km
  Rửa lưới lọc dầu nhớt 10.000 km
  Điều chỉnh cơ cấu garangti 4.000 km
  Rà soát dây curoa truyền lực 8.000 km
  Thay dây curoa mới 24.000 km
  Thay dầu bánh răng hộp giảm tốc 2 năm
  Thẩm tra hao mòn hệ thống thắng 4.000 km
  Rà soát bộ phận ly hợp 8.000 km
  Rà thắng, phuộc nhún 3.000 km
  Rà soát bánh xe, săm, lốp 3.000 km
  Kiểm tra vòng bi vô lăng 10.000 km
  Kinh nghiem Bi quyet cham soc xe ga cho chi em - 2
  Dầu nhớt là thứ mà chị em thường xuyên "quên" thay nhất
  Việc thực hành các chế độ rà trên nên được thợ có chuyên môn tiến hành để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật khi bảo dưỡng. Tốt nhất với những chị em không chuyên thì nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa lớn có uy tín hay các cửa hàng ủy nhiệm của các hãng.
  St NCT
  2banh
  2banh.vn
 2. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  ;) hay nek
  .NCT. thích bài này.
 3. phuthuy hoàng

  phuthuy hoàng Gái ngoan.

  cũng k đơn giản hè
  .NCT. thích bài này.
 4. .NCT.

  .NCT. Đánh giá xe

  Đơn giản vậy các "nàng" mới làm được chứ ^^