1. Biker chuyên nghiệp

  King Drag ra mắt đĩa thắng mới với nhiều đặc điểm thú vị

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 18 Tháng tám 2021.

  Mới đây thương hiệu đồ chơi King Drag rất quen thuộc với anh em chơi xe Exciter vừa cho ra mắt phiên bản đĩa thắng mới, với kích thước khá to lên đến 267mm. Nếu được du nhập vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới, mẫu đĩa phanh này sẽ tạo ra một phong trào mới trong giới xe độ ở nước ta.

  King Drag ra mat dia thang moi voi nhieu dac diem thu vi
  King Drag ra mắt đĩa thắng mới với nhiều đặc điểm thú vị


  King Drag ra mat dia thang moi voi nhieu dac diem thu vi - 2

  King Drag ra mat dia thang moi voi nhieu dac diem thu vi - 3

  Dòng đĩa này được thiết kế theo kiểu dáng Floating có nghĩa là đĩa được chia thành 2 phần, bên ngoài là thép nơi tiếp xúc trực tiếp với bố thắng, còn phần lòng đĩa bên trong được làm bằng nhôm và cố định với nhau bằng các phe cài (tán đĩa).

  King Drag ra mat dia thang moi voi nhieu dac diem thu vi - 4

  Theo như chia sẻ của King Drag, mẫu đĩa mới này sẽ có đường kính khá to lên đến 267 mm và có phần lòng được làm bằng nhôm 6061 (là một hợp kim đa dụng tuyệt vời, có độ bền cao, chống ăn mòn tốt và chịu được nhiệt độ cao).

  King Drag ra mat dia thang moi voi nhieu dac diem thu vi - 5

  Phần đĩa thép bên ngoài và lòng đĩa bên trong được kết nối với nhau thông qua 8 con tán làm bằng nhôm, chi tiết này sẽ có nhiều màu sắc khác nhau để chúng ta dễ dàng lựa chọn theo màu sắc của xe.

  King Drag ra mat dia thang moi voi nhieu dac diem thu vi - 6
  Cấu tạo đĩa Floating sẽ làm giảm khả năng sinh ra nhiệt những lúc ta bóp thắng ở tốc độ cao, ngoài ra phần lực mà đĩa thắng phải chịu cũng được phân bố rộng hết bề mặt đĩa chứ dồn về một nơi như các dòng đĩa thép nguyên khối thông thường.

  King Drag ra mat dia thang moi voi nhieu dac diem thu vi - 7
  King Drag còn cho biết mẫu đĩa này được thiết kế dành cho dòng Exciter 150/155, Exciter 135Yaz 125 tuy nhiên theo như mình thấy thì phần lỗ ốc trên lòng đĩa là 4 lỗ nhỏ nếu muốn sử dụng cho các dòng xe kể trên phải thế này:
  • Yaz 125: có thể lắp vừa cho mâm zin cùng pat heo zin
  • Exciter 135: ráp được cho mâm zin và một số mâm đồ chơi 4 lỗ ốc nhỏ nhưng phải làm lại pat heo
  • Exciter 150/155: dòng này phải tốn kha khá từ thay đổi mâm cho phù hợp với lỗ ốc đĩa, còn phải làm lại cả phần pat heo dầu.
  Với những dòng xe khác chỉ cần là mâm 4 lỗ ốc nhỏ tương đồng là sử dụng được đĩa này nhưng phải làm lại pat heo dầu, công nghệ CNC hiện nay của Việt Nam rất hiện tại nên việc gia công pat cho các đĩa này hoàn toàn rất đơn giản.
  King Drag ra mat dia thang moi voi nhieu dac diem thu vi - 8

  Ngoài ra, đĩa King Drag phiên bản mới này sẽ có những màu sắc lòng khác nhau ví dụ:
  • Lòng đĩa đen và vàng thì tán sẽ có màu xám
  • Lòng đĩa xám thì tán sẽ đen hoặc vàng
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2021