1. Biker cấp 3

  Kiếm bóng mát dừng đèn đỏ, thói xấu khó sửa

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười một 2013.

  Đây có lẽ là tật xấu của rất nhiều người Việt, đặc biệt là chị em phụ nữ. Có thể các bạn cho rằng tôi khó tính, nhưng nói thật, chuyện đứng chờ đèn đỏ cách xa vạch rất phản cảm.

  Thứ nhất là việc này sẽ ảnh hưởng tới những người khác, nếu bạn đứng chờ ở bóng mát, đồng nghĩa với những người khác sẽ phải đứng nắng. Nó đại diện cho thói ích kỷ, chỉ biết đến bản thân. "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai".

  Kiem bong mat dung den do thoi xau kho sua
  Những người đang đứng bóng râm sẽ nghĩ gì về người đàn ông này?

  Thứ hai là việc này sẽ gây ùn tắc giao thông. Khi tính toán thời gian dừng đèn đỏ, các nhà quản lý đã tính toán mật độ giao thông của từng tuyến đường để có thời gian phù hợp. Dòng người sẽ không bị nối dài sang phần ngã tư bên kia (của những ô bàn cờ) với điều kiện người đầu tiên phải dừng đúng vạch. Nếu bạn dừng cách xa vạch quá thì phần phía cuối sẽ dồn ứ ở ngã tư, ảnh hưởng biết bao nhiêu người khác. Kẹt xe kéo dài, trong khi bạn đang đứng thảnh thơi trong mát.

  Điều cuối cùng là ý thức tham gia giao thông. Lúc không có cảnh sát, thậm chí rồ ga vượt đèn đỏ, lúc có cảnh sát thì vì sợ không qua được nên đi chậm để dừng luôn ở chỗ mát. Nhiều khi còn 6 giây, thậm chí 10 giây vẫn quyết tâm dừng lại. Vì biết nếu cố chạy nhanh thì cũng không vượt qua được.

  Thói xấu này là một thói xấu điển hình trong hàng vạn thói xấu khi tham gia giao thông của nhiều người Việt. Cần chấn chỉnh lại, nếu không người đời sẽ cho rằng mình kém văn minh.
  2banh
  2banh.vn
  william thích bài này.