1. Biker cấp 4

  Kịch tính với vòng chung kết cuộc thi 'Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017”

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 12 Tháng tư 2017.

  Với thách thức “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda” là cuộc thi về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu dành cho tất cả mọi người say mê kỹ thuật và sáng tạo, thu hút được đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên tại Việt Nam. Tại đây, hai yếu tố đam mê và sáng tạo được khuyến khích thể hiện và phát huy một cách cao độ.

  Kich tinh voi vong chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2017
  Kịch tính với vòng chung kết cuộc thi "Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017”

  Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, tính đến nay, cuộc thi “Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu Honda” (Honda EMC) đã trải qua quãng đường 36 năm. Cuộc thi là một sân chơi cạnh tranh lành mạnh với mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người. Tại Việt Nam, cuộc thi bắt đầu khởi động lần đầu tiên vào năm 2010 bởi Công ty Honda Việt Nam, năm nay là năm thứ 8 liên tiếp cuộc thi được tổ chức và nhận được sự tham gia đông đảo, đặc biệt là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

  Kich tinh voi vong chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2017 - 2

  Honda EMC là cơ hội để thể hiện những ý tưởng thông minh, những phát minh công nghệ đặc biệt để làm sao đạt được hiệu suất tiêu hao nhiên liệu một cách tối ưu. Quá trình thực hiện là cơ hội trải nghiệm niềm vui sáng tạo, tinh thần chấp nhận thử thách, thông qua đó nâng cao ý thức tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Đó cũng chính là mục tiêu của Honda Việt Nam khi tổ chức cuộc thi này.

  Sau 7 tháng kể từ khi phát động, cuộc thi hiện đang bước vào giai đoạn nước rút. Số lượng các đội thi tham gia đạt kỷ lục với 184 đội thi, bao gồm 152 đội thi nội dung xe tự chế và 32 đội thi nội dung xe thị trường:

  Kich tinh voi vong chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2017 - 3

  Hạng mục xe tự chế (Original type): Các đội thi sẽ nhận động cơ 110cc kiểu mới, tiết kiệm nhiên liệu ưu việt do Honda Việt Nam sản xuất. Các đội tham gia sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo quy định cuộc thi. Hạng mục này bao gồm 03 nhóm: Nhóm I – Nhóm sinh viên; Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp; Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam.

  Hạng mục xe thị trường (Market type): Người tham gia sẽ tiến hành những cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave và Blade do Honda Việt Nam sản xuất có dung tích xi lanh 110cc (ngoại trừ dòng xe Wave RSX FI AT).

  Kich tinh voi vong chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2017 - 4
  Đội vô địch cuộc thi và đội sinh viên có thành tích cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Cuộc thi Lái xe sinh thái, Tiết kiệm nhiên liệu Honda tại Nhật Bản vào tháng 10 tới đây với các nước trên thế giới.

  Đặc biệt, cuộc thi năm nay sẽ chào đón một đội thi của trường THPT Shimofusa đến từ Nhật Bản với thành tích ấn tượng là 6 lần vô địch EMC Nhật Bản sang giao lưu. Những kinh nghiệm của đội sẽ chia sẻ chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các đội thi Việt Nam.

  Kich tinh voi vong chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2017 - 5

  Vào ngày 15 và 16 tháng 4 tới, vòng chung kết cuộc thi đầy hấp dẫn sẽ được diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia - Mễ Trì, Mỹ Đình, Hà Nội (Vào cửa tự do tại Cổng 2 trên đường Phạm Hùng). Liệu các đội có vượt qua được kỷ lục 4.029,070 km/l lập năm 2016 bởi đội Rambo2 từ Honda Việt Nam? Hãy cùng tới tham gia và cổ vũ cho EMC 2017.

  Nguồn: Honda Việt Nam
  2banh
  2banh.vn