1. Biker cấp 4

  Khuyến khích đi xe mô tô để giảm tắc đường tại Anh Quốc

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng bảy 2015.

  Đúng là mỗi nhà mỗi cảnh, trong khi tại Việt Nam đang cố gắng hạn chế xe máy khuyến khích đi lại bằng phương tiện công cộng thì ở Anh Quốc cảnh sát lại muốn khuyến khích người dân dùng xe mô tô để đi lại nhằm giảm tắc đường.

  Khuyen khich di xe mo to de giam tac duong tai Anh Quoc
  Khuyến khích đi xe mô tô để giảm tắc đường tại Anh Quốc

  Trong mắt nhiều người, cảnh sát và dân chơi moto là 2 “đối thủ” truyền kiếp với nhau, xung khắc nhau như nước với lửa. Ấy vậy mà tại Anh, cảnh sát nước này lại khuyến khích dân chúng sử dụng mô tô làm phương tiện di chuyển.

  Mới đây, trên trang web của Hội đồng Cảnh sát Anh Quốc có đăng một mục liên quan đến việc chạy xe mô tô bao gồm 6 phần chính với tiêu đề rất cởi mở: Ý thức người tham gia giao thông, Giáo dục để truyền tải, Mô tô – Giải pháp thiết thực, Giải mã những lợi ích của xe mô tô, Sự kết hợp tốt đẹp giữa nền công nghiệp mô tô và xã hội, cuối cùng là Cùng hợp tác với những chiếc mô tô.

  Thực tế, trong tiêu đề thứ tư “Giải mã lợi ích của xe motor”, có một ý kiến được rất nhiều người đồng tình và ủng hộ. Đó là “Tăng cường việc sử dụng xe mô tô sẽ làm giảm thiểu tình trạng tắc đường và ít gây ô nhiễm tới môi trường hơn”.

  Vì lí do đó, thay vì cấm cản những người chạy motor như hầu hết chính quyền đều làm (hay ra qui định chỉ cấp bằng lái mô tô có hiệu lực trong 1 năm cho người mới học (như ở Queensland) thì Hiệp hội Công nghiệp Motor (MIA) cho rằng làm điều ngược lại là khuyến khích mọi người học và sử dụng motor làm phương tiện di chuyển. Như vậy sẽ có tác dụng hơn rất nhiều.

  MIA còn cho biết rằng “Có nhiều bằng chứng cho thấy nếu càng nhiều người sử dụng xe motor để đi lại thì ý thức của những người tham gia giao thông sẽ tăng lên đáng kể. Không những thế, người ta cũng công nhận rằng các tay motor cũng góp phần không nhỏ trong việc nâng cao ý thức cho những người cùng tham gia giao thông.”

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn
 2. Chelsea

  Chelsea Biker tích cực

  bên đó nó đi môtô chứ hem phải xe gắn máy loại phân khối nhỏ.

  Vì là xe moto nên thằng chủ xe nó cũng phải có bằng lái của mô tô
  bên nó không mua bằng giả giống mình hay ít có cơ hội nộp tiền nhờ người thi hộ như bên mình.