1. Biker chuyên nghiệp

  Khuyên bạn đi đúng tốc độ quy định ở cung đường Nha Trang - Đà Lạt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 5 Tháng sáu 2019.

  Bạn là 1 người thích đi phượt, chinh phục những cung đường đẹp ở Việt Nam. Nếu đi qua địa phận ở quốc lộ 27C, thuộc tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt thì nên đi đúng tốc độ quy định vừa an toàn, vừa để không bị mất tiền oan và mất khá nhiều thời gian cho chuyến đi của mình.

  Khuyen ban di dung toc do quy dinh o cung duong Nha Trang Da Lat
  Khuyên bạn đi đúng tốc độ quy định ở cung đường Nha Trang - Đà Lạt.

  QL 27C thuộc tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt thường khá vắng các phương tiện qua lại, nhất là những nơi nằm ngoài khu dân cư, nên các bác tài hay các tay lái xe máy thường cho xe chạy với tốc độ cao hơn quy định nhằm rút ngắn thời gian di chuyển. Để hạn chế tình trạng chạy quá tốc độ ở khu vực này, mới đây cơ quan chức năng đã lập các chốt để xử lí lỗi phạt chạy quá tốc độ quy định, chính vì đó mà khi ra khỏi khu vực ngoài khu dân cư thì chúng ta nên kiểm soát lại tốc độ của mình. Và theo chia sẻ của một bạn vừa phải đóng phạt do chạy quá tốc độ ở đây thì "cán bộ CSGT Khánh Hòa thực hiện rất nghiêm ngặt về xử phạt nên bị bắn tốc độ & cho xem ảnh thì cứ đóng phạt thôi chứ không xin xỏ được đâu nhé!"

  Khuyen ban di dung toc do quy dinh o cung duong Nha Trang Da Lat - 2
  Hình ảnh một bạn bị bắn tốc độ vào ngày 1/5 với mức phạt 3.500.000 triệu đồng vì chạy quá tốc độ hơn 20km/h.

  Vì thế mà những bạn thích đi lại giữa 2 địa điểm Nha Trang - Đà Lạt, thì nên đi đúng tốc độ quy định vừa an toàn, vừa để không bị mất tiền oan và mất khá nhiều thời gian cho chuyến đi của mình. Qua đây, tôi cũng chia sẻ về nghị định và mức đóng phạt khi chạy quá tốc độ để các bạn tiện theo dõi nhé.

  Căn cứ quy định tại Điểm a, Khoản 5 và Điểm a, Khoản 8 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:
  “Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ
  5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h;
  8. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h;”

  Như vậy, mức phạt tiền khi người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h là từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Trong khi đó, mức phạt tiền với người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h là từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng.

  Thứ hai, vấn đề bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe khi chạy quá tốc độ cho phép trên 20 km/h. Căn cứ Điểm b, Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:
  “Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ
  12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:
  b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

  Theo đó, ngoài bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng thì người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

  Chú ý: Theo quy định trên, nếu người điều khiển mô tô, xe máy và các xe tương tự vượt quá tốc độ quy định nhưng tốc độ vượt quá dưới 5km/h thì không bị xử phạt hành chính. Hành vi này tuy vi phạm nhưng chưa đến mức bị xử phạt hành chính.
  Last edited by a moderator: 5 Tháng sáu 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký