1. Biker cấp 3

  Không thể tin được: Máy bay Vietnam Airlines dán băng keo chuyên dụng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng năm 2015.

  Trước phản ánh của một số hành khách về việc nhân viên kỹ thuật dán băng keo vào lỗ thủng trên thân máy bay, đại diện Vietnam Airlines cho biết đây là tình huống kỹ thuật bình thường.
  Khong the tin duoc May bay Vietnam Airlines dan bang keo chuyen dung
  Máy bay Vietnam Airlines bị hỏng tấm panel. Ảnh: NVCC

  Trao đổi với báo chí ngày 26/5, đại diện Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN1265 từ Vinh đi TP Hồ Chí Minh một ngày trước được khai thác bình thường theo đúng quy trình, quy định về an toàn hàng không.

  Trước đó, ngày 25/5, một số hành khách đi chuyến bay VN1265 từ Vinh đến TP HCM khởi hành lúc 16h đã thấy hai nhân viên kỹ thuật “dán băng keo” trên thân máy bay ngay trước khi chuẩn bị khởi hành. Khi máy bay đáp xuống sân bay, các vị khách đã rất bất ngờ khi phát hiện có lỗ thủng trên thân máy bay.

  Khong the tin duoc May bay Vietnam Airlines dan bang keo chuyen dung - 2
  Máy bay Vietnam Airlines bị hỏng tấm panel. Ảnh: NVCC
  Khong the tin duoc May bay Vietnam Airlines dan bang keo chuyen dung - 3
  Airbus A321 - ảnh mang tính minh họa

  Theo đại diện của Vietnam Airlines, nhân viên kỹ thuật đã mở panel của máy bay để kiểm tra kỹ thuật. Thông thường bộ phận này được đóng lại sau khi kiểm tra xong. Trong trường hợp bản lề của tấm panel bị hỏng và panel không sử dụng được thì có thể đóng lại bằng một loại băng dính chuyên dụng chịu được tốc độ cao.

  “Đây là một tình huống kỹ thuật bình thường, máy bay vẫn đủ điều kiện khai thác. Vấn đề này đã được nêu trong tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất Airbus và Cục Hàng không phê chuẩn áp dụng cho tàu A321”, đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

  Đoàn Loan
  Nguồn VNE
  2banh
  2banh.vn