1. Biker tích cực

  Không phạt người dân vì đội mũ bảo hiểm rởm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng bảy 2014.

  Tin vui với những anh em 2 bánh sẽ không bị áp lực khi đi ra đường vì tình trạng bắt mũ bảo hiểm rởm vì vừa qua bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên nói. Không thể bắt người dân gánh vác chất lượng MBH rởm. Chỉ xử phạt việc không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mà không cài quai, cài quai sai quy cách

  Câu hỏi của báo chí đặt ra xung quanh triển khai quy định từ hôm nay của ngành CSGT ra quân xử lý các sai phạm về đội MBH. Vấn đề lấn cấn nhất của cơ quan chức năng đó là lực lượng thực thi pháp luật khó nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn hay không, đủ điều kiện lưu hành hay không.

  Khong phat nguoi dan vi doi mu bao hiem rom
  Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên

  Phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên dẫn lại quy định của pháp luật, đồng thời cũng là nội dung mà Chính phủ thống nhất, đó là chỉ xử lý các trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội MBH, hoặc đội MBH không cài quai, cài quai không đúng quy cách, chở người ngồi trên xe không đội MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy.

  Bộ trưởng Nên cũng nhân dịp này mong muốn báo chí thông tin lại rõ ràng quy định để nhân dân hiểu rõ.

  "Thông tin thời gian qua về việc này có mặt chưa chuẩn để người dân bất an. Tất nhiên chúng ta muốn bảo vệ sinh mạng, sức khỏe của người dân nhưng MBH giả là chuyện khác, là trách nhiệm của cơ quan chức năng kiểm tra xử lý, không thể bắt người dân gánh vác việc đó" - Bộ trưởng phát biểu.

  Bắt đầu từ hôm nay, các đội CSGT Hà Nội đã ra quân, tập trung xử lý các trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội MBH, hoặc đội MBH không cài quai, cài quai không đúng quy cách; chở người ngồi trên xe không đội MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy.

  Do các lực lượng chức năng lấn cấn cách nhận biết MBH đạt chuẩn hay không, đủ điều kiện lưu hành hay không nên trong ngày hôm nay, lực lượng CSGT vẫn tập trung xử lý các trường hợp người điều khiển giao thông vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, đi vào đường cấm... .

  Riêng trường hợp người tham gia giao thông đội loại mũ không dành cho đi xe mô tô, xe máy, thì CSGT chỉ tuyên truyền, nhắc nhở là chính, để người dân nâng cao ý thức và biết cách nhận biết mũ bảo hiểm rởm và mũ bảo hiệm đạt chuẩn.

  Theo vietpress
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 2 Tháng bảy 2014
 2. HuRaCan

  HuRaCan Biker cấp 1

  nón xe đạp có sao không ta Khong phat nguoi dan vi doi mu bao hiem rom
 3. hieuvt21

  hieuvt21 Biker mới

  em nghĩ là cứ phạt cũng được. ko có cầu thì làm j có cung. giờ cấm dân bắt buộc phải tìm loại tốt thì các loại lởm sẽ tự hết thôi. gì mà ko phân biệt được biết thừa là đểu vẫn mua thôi vì có sao đâu lại vừa đẹp vừa rẻ. chung quy cũng vì an toàn của chính mình thôi.