1. Biker cấp 2

  Không nên mua xe tại tiệm cầm đồ.

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười hai 2013.

  Đầu tháng 3-2013, tôi mua chiếc xe máy Shark giá 27 triệu đồng chỗ tiệm cầm đồ quen ở gần nhà anh tôi tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Khi mua, tôi có thỏa thuận miệng với chủ tiệm là phải hỏi ý kiến chủ xe coi đồng ý không, sợ bị gây khó dễ trong việc sang tên. Chủ tiệm gọi điện thoại cho ai đó rồi nói: “OK! Chủ xe đồng ý bán”, tôi trả tiền và lấy xe về.

  Khong nen mua xe tai tiem cam do
  Anh Nguyễn Duy Quang kể lại.

  Tôi sửa lại xe rồi bán cho một người quen, người quen lại bán cho người thứ ba. Chúng tôi đã tìm tới địa chỉ của chủ cũ đứng tên đăng ký xe ở Q.5 để sang tên thì chủ xe đã chuyển qua Q.8, tới Q.8 thì chủ xe lại chuyển đi nơi khác, không còn rõ địa chỉ.

  Không tìm được chủ xe để làm thủ tục sang tên, tôi quay lại để trả xe, lấy lại tiền nhưng chủ tiệm cầm đồ không chịu, tôi lại phải tìm chủ xe trong thời gian dài sau đó. Nhiều ngày tìm kiếm tưởng như không thể, may mắn cuối cùng tôi cũng xin được số điện thoại của người chủ trên giấy đăng ký xe từ một người quen. Khi liên lạc qua điện thoại, người này rất vui vẻ hẹn thời gian, địa điểm gặp mặt để viết giấy bán cho người mua cuối cùng. Nhiều lần hẹn, thất hẹn, chuyển địa điểm đi khắp nơi, cuối cùng chủ xe cũng hẹn người quen của tôi (người mua xe sau cùng) tới nhà riêng ở P.9, Q.10 để làm giấy tờ. Tại đây, bạn tôi bị Công an Q.10 giữ rồi mời về làm việc, sau đó tôi và cả chủ tiệm cầm đồ cũng bị mời theo dây chuyền vì chiếc xe tôi mua là tài sản trong một vụ trộm tại P.9, Q.10.

  Điều tôi bức xúc là xe đã bị thu hồi, trả cho người mất. Tiền tôi đã trả nhưng chủ tiệm cầm đồ lại không đả động gì tới việc trả lại tiền cho tôi như thỏa thuận ban đầu. Trong khi Công an Q.10 trả lời đây là vụ việc dân sự, hướng dẫn tôi khởi kiện ra tòa yêu cầu chủ tiệm cầm đồ trả tiền. Tại sao họ xử lý một vụ án hình sự, chủ tiệm cầm đồ là người cầm đồ trái quy định mà không xử lý hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, lại “đẩy” tôi khởi kiện ra tòa?

  NGUYỄN DUY QUANG (P.9, Q.10, TP.HCM) - G.MINH ghi
  2banh
  2banh.vn
 2. Aprilia r125

  Aprilia r125 Biker cấp 2

  Hok tin tưởng mấy thằng cầm đò đc :cool:
 3. Venus

  Venus Biker cấp 2

  hzz, tin hữu ích, then kiu bạn
 4. xipo.vespa

  xipo.vespa Biker cấp 1

  Cái này là bt` thôi nha anh. E nhân đây kể rõ cho a nghe 1 sự việc thế này cái này còn dữ dội hơn câu chuyện này ở chỗ là đã rút dc hs gốc...
  Vào 1 ngày nọ e có mua 1 chiếc SH ( @ lên SH ) xe 9 chủ lên đẹp ( lưu ý là xe lên chứ k phải xe SH k giấy rồi vô giấy @ nha ). Sau 1 ngay thì rút hs gốc và cầm giấy hẹn, đương nhiên là bs cũng đã thu hồi lại do k có bs nên gắn tạm cái bs đẹp của xe khác vào để đi tạm...Tưởng chừng như dễ dàng k có chuyện j thì vào mấy ngày sau khi đang đi trên dường khoảng 1h khuya thì bị CAHS chụp lại. Coi tới coi lui coi lùi coi lại thì kêu xe có dấu hiệu tháp đục sk sm thế là lá la đem xe về quận nha em
  Điều tra tùm lum rồi bắt thằng mua ra, thằng mua là thằng 9 chủ kêu xe lên. CAQ tưởng xe SH xịn làm kèo tịch thu rồi kéo dài 6 tháng nói là xe phải tịch thu bằng ( 1 tờ giấy nhỏ xíu = lòng bàn tay ). Tức wa' đi kiện Luật Sư, LS phán: xe này lấy lại dc
  Xin thưa rằng đi thưa LS đóng trước 10tr và 1nam6 tháng thì LS trả tiền lại..........Hết phim tại đây
 5. NgocAnh94

  NgocAnh94 Biker mới

  tùy tiệm thôi, chứ tiệm em cực uy tín, test thoải mái
 6. NgocLinhHoang

  NgocLinhHoang Biker mới

  liên quan đến đường dây tiêu thụ xe gian, ăn cắp mà không phải chịu trách nhiệm hình sự thì chắc ông chủ tiệm này có ô to rùi. Thử k có ô thì có mà ngồi bóc lịch.
  Đúng là may rủi k biết đằng nào mà lần. Quá nhọ cho bác.
 7. sofagiuong1

  sofagiuong1 Biker mới

  Nghe thực sự rắc rối, mình cũng không mua xe ở tiệm cầm đồ cho chắc.