1. Chủ sạp

  Không nên dùng keo tự vá lốp xe.

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 30 Tháng chín 2013.

  Trong những trường hợp dùng keo tự vá không rõ nguồn gốc, lốp loại không săm thường dùng cho xe tay ga bị mục nát, rỗ, ôxy hóa.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại keo tự vá không rõ nguồn gốc xuất xứ và việc sử dụngmột cách tùy tiện có thể khiến người tiêu dùng "tiền mất, tật mang".

  Khong nen dung keo tu va lop xe
  Lốp của xe Honda SCR bị ăn mòn do sử dụng keo tự vá.
  Nhiều người cho rằng, nếu đổ keo tự vá vào lốp xe thì khi xe cán phải đinh, dung dịch keo sẽ tự bít lỗ thủng, tránh tình trạng lốp xe bị xì hơi đột ngột gây tai nạn. Tuy nhiên, do không biết hoặc hãng sản xuất không khuyến cáo cụ thể, nếu để dung dịch keo tự vá tồn tại lâu trong bánh xe sẽ dẫn đến tình trạng dung dịch keo tự vá ăn mòn vành và lốp xe như bị mục, rỗ và ôxy hóa.​
  Khong nen dung keo tu va lop xe - 2
  Vành xe SCR sau một thời gian tiếp xúc với keo tự vá.​
  Anh Nguyễn Hồng Cương, chuyên gia của Thành Gia Motor khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không sử dụng keo tự vá, vì sau đó người sử dụng có thể phải bỏ ra nhiều triệu đồng để thay vành và lốp xe.​
  Khi có keo tự vá, bề mặt trong của lốp bị ăn mòn, mủn dẫn đến không thể thực hiện vá lốp và chỉ có cách là thay mới.

  Vành xe cũng sẽ gặp tình trạng tương tự với bề mặt bị rỗ, bị ăn mòn hoặc sủi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp, khi đó tác dụng làm kín hơi không còn nữa. Nếu đánh đi, hay mạ lại hoặc dùng các phương pháp sửa chữa khác cũng sẽ làm sai lệch kích thước và gây mất an toàn.

  Nguồn: vnexpress.net
  2banh
  2banh.vn
 2. Thọ Trần

  Thọ Trần Culi cao cấp

  Trước mình tính đổ keo cho cặp bánh, giờ đọc mới thấy may hồn chưa đổ :D
 3. PhongKK

  PhongKK Biker cấp 1

  Chúc mừng bác :v
 4. thập tiên nữ

  thập tiên nữ Biker mới

  Cần vá cái gì cứ liên hệ em nha mấy anh ^^