1. Biker cấp 4

  Không lên trang nước ngoài xem mô tô được vì cáp quang Việt Nam hư

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng bảy 2014.

  Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm điều hành cáp quang AAG, vào lúc 18 giờ 36 hôm qua (15/7), tuyến cáp quang biển Châu Á Thái Bình Dương (AAG) bị sự cố gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực trong đó có Việt Nam.

  Theo một công ty chuyên cung cấp tên miền và máy chủ, sự cố không mong muốn này gây ảnh hưởng tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng do lưu lượng dồn qua các hướng dự phòng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước của người sử dụng internet tại Việt Nam không bị ảnh hưởng.

  Khong len trang nuoc ngoai xem mo to duoc vi cap quang Viet Nam hu
  Tuyến cáp quang AAG đã nhiều lần xảy ra sự số

  Đối với các truy cập internet hướng quốc tế, có thể bị chậm hơn so với bình thường, đặc biệt là hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, HongKong, Hàn Quốc, Châu Âu…

  Công ty trên cho biết, cách khắc phục tạm thời trước mắt đó là định tuyến lưu lượng quốc tế theo các hướng ưu tiên còn lại. Hiện tại, bộ phận sửa chữa cáp AAG đang xác định nguyên nhân và thời gian khắc phục sự cố.

  Như Báo Đầu tư điện tử đã đưa tin, tuyến cáp quang này đã nhiều lần xảy ra sự số. Mới đây nhất, vào lúc 18 giờ 01 phút ngày 20/12/2013, tuyến cáp AAG phân đoạn Vũng Tàu - Hong Kong bị đứt. Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278 km. Đến ngày 5/1, các nhà khai thác viễn thông Việt Nam mới khôi phục đầy đủ dung lượng bị thiếu do sự cố tuyến cáp AAG.

  Không lên trang nước ngoài xem mô tô được vì cáp quang Việt Nam hư

  Trước đó, ngày 8/3/2011, tuyến cáp quang AAG cũng bị đứt và phải 20 ngày sau thì tuyến cáp này mới được khôi phục thành công.

  Như vậy, việc khắc phục tuyến cáp quang dự kiến sẽ phải mất ít nhất 2 tuần, do dự phòng các nguyên nhân như biến động thời tiết, tàu hàn cáp quang không ở gần khu vực, thủ tục xin vào vùng biển bị đứt cáp… Thêm vào đó, khi hàn xong cáp, kỹ thuật viên còn phải kiểm tra lại hệ thống xem kết nối các sợi cáp đã chuẩn chưa, rút máy móc… nên dù hàn xong cũng phải mất thời gian ngắn để lưu lượng Internet vận hành như bình thường.

  Vừa qua, từ ngày 25/2 - 3/3/2014, tuyến cáp quang AAG đã được tạm ngưng liên lạc để sửa chữa và bảo dưỡng.

  Được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, tuyến cáp quang AAG có chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Điểm cập bờ ở Việt Nam là ở Vũng Tàu. Ngoài khả năng kết nối Đông Nam Á với Mỹ, AAG còn có thể kết nối đến Australia, Ấn Độ, Châu Âu và châu Phi thông qua điểm cập bờ của hệ thống.
  ...
  Sáng giờ có bác nào bị giống em là không xem trang nước ngoài được không?
  2banh
  2banh.vn