1. Biker chuyên nghiệp

  Không đụng đến máy, làm thế nào để xe mạnh hơn?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 7 Tháng ba 2020.

  Sau thời gian dài sử dụng, chiếc xe zin của chúng ta yếu hơn hoặc do đã nhàm chán với sức mạnh nguyên thủy của nó. Muốn cảm giác mới nhưng không muốn thay đổi gì ở máy để không mất zin, vậy với những việc làm bên ngoài được kể bên dưới đây vẫn sẽ giúp chiếc xe mạnh, gia tốc nhanh hơn.

  Khong dung den may lam the nao de xe manh hon
  Không đụng đến máy, làm thế nào để xe mạnh hơn?.

  Độ bánh nhỏ (mâm đúc - bánh căm kích thước nhỏ)
  Chúng ta có thể xuống bánh nhỏ bằng việc thay thế những dòng mâm, bánh căm đồ chơi có kích thước nhỏ hơn bánh zin, như vậy kích thước mâm & vỏ xe sẽ giảm xuống tương đồng trọng lượng sẽ giảm đáng kể, giúp xe khỏe hơn. Tuy nhiên phải tìm hiểu rõ để vẫn đảm bảo khả năng bám đường, đừng cố xuống bánh quá nhỏ nha các bạn.

  Khong dung den may lam the nao de xe manh hon - 2
  Hình ảnh 2 chiếc Exciter xuống bánh nhỏ với mâm Racing boy & mâm X1R 8 cây.


  Thay đổi tỉ số hệ thống truyền tải (nhông sên đĩa)
  Người điều khiển có thể thay đổi tỉ số truyền cho phù hợp với nhu cầu sử dụng bằng cách thay thế kích thước của nhông trước hoặc nhông sau. Nếu muốn xe "bốc" hơn khi xuất phát hãy tăng số nhông sau hoặc giảm số nhông trước, ngược lại khi muốn xe đạt vận tốc tối đa cao hơn hãy giảm số nhông sau và tăng số nhông trước. 3 răng nhông sau tương đương với 1 răng nhông trước.

  Khong dung den may lam the nao de xe manh hon - 3

  Thay nhớt cho động cơ đúng thời hạn
  Nhớt xe có tác dụng bôi trơn cũng như làm mát động cơ. Cần thay nhớt thường xuyên và sử dụng những loại nhớt tổng hợp giúp kéo dài thời gian thay nhớt, mỗi loại xe sẽ được khuyên dùng cấp nhớt khác nhau vì vậy cần chọn đúng cấp nhớt phù hợp để xe được hoạt động tốt nhất.

  Khong dung den may lam the nao de xe manh hon - 4

  Thay ống xả độ
  Ống xả theo xe thường có thiết kế nhiều vách nhỏ phía trong với tác dụng giảm tiếng ồn và hạn chế khí thải. Để tối ưu hóa hệ thống xả, chủ xe có thể thay thế cổ xả có đường kính lớn hơn. Một số mẫu xe như Yamaha Exciter hay Honda Winner có bán sẵn các loại ống xả thay thế giúp tăng công suất cho động cơ đến từ các hãng lớn như Uma, Kozi...

  Khong dung den may lam the nao de xe manh hon - 5

  Theo: Zing.vn​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng ba 2020