1. Biker cấp 3

  Không cho mượn xe thì mất bạn, cho mượn thì mất tiền

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng năm 2020.

  Có một sự thật là anh em ai cũng quý chiếc xe của mình và còn xem nó là vợ 2, việc một người bạn mượn xe chạy thử là điều thường xuyên xảy ra và không phải lúc nào chiếc xe cũng trở về lành lặn là điều đáng nói.

  Khong cho muon xe thi mat ban cho muon thi mat tien
  Không cho mượn thì mất bạn, cho mượn thì mất tiền - Câu chuyện mượn xe.

  Khong cho muon xe thi mat ban cho muon thi mat tien - 2
  Ai cũng biết điều đó
  Thực tế, ai cũng biết đến những rủi ro gặp phải lúc mượn và cho mượn xe, không may xảy ra hậu quả sẽ rất khó giải quyết vì đó là anh em, bạn bè. Bắt đền bù là điều đương nhiên nhưng mất tình bạn cũng là điều dễ hiểu.

  Cách tốt nhất là anh em nên hạn chế tối đa việc mượn xe của bạn bè, đặc biệt là đối với những chiếc PKL khi chưa hiểu rõ hoặc chưa từng được cầm lái những mẫu xe tương tự.

  Khong cho muon xe thi mat ban cho muon thi mat tien - 3

  Nếu muốn ngỏ lời mượn xe thì ít nhất là trọng lượng cũng như sức mạnh của chiếc xe đó không chênh lệch quá nhiều với chiếc xe bạn đã từng được cầm lái.

  Điều đáng nói ở đây là những anh em chạy được xe nhỏ thường rất tự tin mình sẽ kiểm soát được một chiếc PKL cả 1000cc, chính cái suy nghĩ non nớt đó đã làm tiền mất tình bạn cũng tan.

  Việc cầm lái không quen một chiếc xe cũng đã là nguy hiểm nếu anh em có tính thể hiện, những mẫu xe PKL với sức mạnh và trọng lượng chênh lệch rất lớn việc té ngã hay bốc đầu sẽ là chắc chắn với một tay mơ.

  Khong cho muon xe thi mat ban cho muon thi mat tien - 4

  Nếu việc điều khiển những chiếc xe PKL đơn giản như vậy thì nhiều người chơi đã không phải bỏ tiền mua và sử dụng từng phân khúc rồi mới đến những chiếc xe 1000cc.

  Ngay cả một chiếc xe độ nếu không biết cách chạy động cơ chiếc xe rất dễ gặp hư hỏng, chuyện kiểm soát được xe hay không là cả một vấn đề do trọng lượng xe quá nhẹ so với sức mạnh của khối động cơ đã được nâng cấp.

  Chính vì vậy, trước khi mượn xe thì hãy suy nghĩ thật kỹ mình có bao nhiêu % an toàn khi điều khiển chiếc xe đó, điều quan trọng là ví tiền của anh em có đủ mua đứt chiếc xe nếu chẳng may gặp sự cố.

  Sẽ có những lúc một người bạn thân sẽ đề xuất anh em chạy một chiếc xe của họ, nếu đơn giản đó là một chiếc xe trong tầm kiểm soát của bạn thì mọi thứ đều tốt, nhưng hãy biết từ chối nếu đó là một chiếc xe thuộc phân khúc hoàn toàn khác và bạn chẳng có chút kinh nghiệm nào để điều khiển nó.

  Người bạn đó chủ ý cho bạn mượn tức họ rất quý bạn, đừng vì một lần chạy thử xe mà đánh mất đi người bạn tốt, điều đó không đáng.

  Khong cho muon xe thi mat ban cho muon thi mat tien - 6

  Trường hợp có người muốn mượn chạy thử chiếc xe của anh em thì hãy cân nhắc tùy vào bạn, nếu biết đó là một người thiếu kinh nghiệm chạy xe, thích thể hiện và cảm giác không an toàn với chiếc xe thì hãy khôn khéo từ chối họ.

  Đương nhiên không thể từ chối thẳng, hãy thử nói đến vài lần bạn bị ngã với chiếc xe đó và cảnh báo họ với những vấn đề có thể xảy ra nếu chạy xe, một người bạn tốt sẽ vui vẻ chấp nhận lời từ chối.

  Tóm lại, hãy biết cân nhắc trong việc mượn và cho mượn xe vì nó ảnh hưởng đến ví tiền và tình bạn của anh em, nếu một người từ chối cho bạn mượn xe thì hãy vui vẻ vì chứng tỏ họ muốn tốt cho bạn và cả ví tiền của bạn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng năm 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký