1. Biker chuyên nghiệp

  Không chấp hành hiệu lệnh của CSGT sẽ xử phạt bao nhiêu tiền?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 22 Tháng mười một 2019.

  Khi đi trên đường, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải tuân thủ theo hiệu lệnh của Cảnh sát Giao thông. Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

  Khong chap hanh hieu lenh cua CSGT se xu phat bao nhieu tien
  Không chấp hành hiệu lệnh của CSGT sẽ xử phạt bao nhiêu tiền?.

  Theo khoản 1 Điều 13 Thông tư 65/2012/TT-BCA quy định về việc tuần tra, kiểm soát của CSGT đường bộ, thì hiệu lệnh dừng phương tiện của CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát được thực hiện thông qua tín hiệu dừng phương tiện, bao gồm bằng tay, gậy chỉ huy giao thông; còi, loa pin cầm tay, loa điện gắn trên phương tiện tuần tra; đèn tín hiệu, biển báo hiệu, barie hoặc rào chắn.

  Khong chap hanh hieu lenh cua CSGT se xu phat bao nhieu tien - 2
  Có nhiều trường hợp người điều khiển xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ, bị thổi phạt nhưng không dừng xe theo hiệu lệnh của CSGT, cố tình bỏ chạy. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng người khác.

  Khi có một trong các tín hiệu nói trên, người điều khiển xe phải dừng xe theo hiệu lệnh, dù mình có hành vi vi phạm hay không. Trong trường hợp không chấp hành thì theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đây bị coi là hành vi “Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông”.

  Tùy theo từng loại phương tiện khác nhau mà mức phạt đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT có thể khác nhau. Cụ thể:
  • Đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự ô tô, thì bị phạt tiền từ 800.000 - 1,2 triệu đồng.
  • Đối với người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe máy, mức phạt tiền sẽ là từ 200.000 - 400.000 đồng.
  • Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 tháng, nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.
  • Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm, trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng, mức phạt tù có thể lên đến 7 năm.
  Trên thực tế, nhiều đối tượng hết sức manh động, khi bị CSGT dừng xe, đã tăng tốc, cố tình đâm vào CSGT, gây hậu quả nghiêm trọng. Một số khác trở thành những “tay đua” tốc độ, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường và gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, thậm chí có người bị tử vong. Với tính chất đặc biệt nguy hiểm này, những hành vi trên hoàn toàn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 2. NguyễnSEO2438

  NguyễnSEO2438 Biker cấp 1

 3. HuynhSEO2116

  HuynhSEO2116 Biker cấp 1

 4. HuynhSEO2116

  HuynhSEO2116 Biker cấp 1

 5. DangSEO3566

  DangSEO3566 Biker cấp 1

 6. ngocmai221

  ngocmai221 Biker cấp 3

  Khong chap hanh hieu lenh cua CSGT se xu phat bao nhieu tien
  XMTD - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Xưởng sản xuất tạp dề nhà bếp Đồng Nai
Đăng ký kênh
Đăng ký