1. Biker chuyên nghiệp

  Khởi động Exciter - Winner X thế nào khi bình yếu, xe không cần đạp?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười một 2020.

  Nhiều anh em mua xe về rồi đến chừng xe yếu 'bình điện' mới sực hỏi 'ỦA XE TAO KHÔNG CÓ GIÒ ĐẠP'. Đó là dành cho những chiếc xe côn tay bán chạy tại Việt Nam như Exciter 150 hay Winner X.

  Khoi dong Exciter Winner X the nao khi binh yeu xe khong can dap
  Khởi động Exciter - Winner X thế nào khi bình yếu, xe không cần đạp?.

  Khoi dong Exciter Winner X the nao khi binh yeu xe khong can dap - 2

  Khoi dong Exciter Winner X the nao khi binh yeu xe khong can dap - 3
  Thật sự mà nói chiếc xe côn tay như Exciter 150 & Winner X không có cần đạp có phải là thiếu sót của hãng xe? Đây là cách mà giúp chiếc xe trở nên thể thao, gọn gàng hơn khi loại bỏ cần đạp & nhà sản xuất cũng đã lường trước được mọi thứ rồi, kể cả việc khi xe bình yếu đề không được thì cũng có cách rất đơn giản để khởi động.

  Khoi dong Exciter Winner X the nao khi binh yeu xe khong can dap - 4
  Có 2 cách để khởi động xe và mình xin phép đặt tên cho nó là 'dựng chống để số quay bánh' & 'song kiếm hợp bích 1 ngồi 1 đẩy'.

  Cách 1: Anh em cứ dựng chống đứng lên đi, sau đó vào cấp số lớn 5 hoặc 6 rồi dùng 1 tay quay thật mạnh bánh sau (anh nên cẩn thận kẻo tay lại kẹt vào bánh xe).

  Chỉ cần quay mạnh 1 cái là động cơ đã khởi động được rồi, lên xe bóp côn lại trả về số thấp thế là chạy thôi. Cách làm này rất đơn giản và anh em hoàn toàn có thể áp dụng được cho cả những mẫu xe số, xe đời cũ sử dụng bộ chế hòa khí cũng được

  Khoi dong Exciter Winner X the nao khi binh yeu xe khong can dap - 5
  Cách 2:Một người sẽ ngồi lên xe vào số lớn bóp côn lại con 1 người khác sẽ đẩy cho xe chạy, khi cảm thấy đủ trớn chỉ việc thả côn ra để có thể kích nổ động cơ hoạt động.

  Một số anh em sẽ thắc mắc là xe hết hẳn bình điện thì có nổ máy được không, mình xin trả lời là có nhé. Trên Exciter 150 anh em có tháo bình điện ra thì động cơ vẫn nổ máy được khi làm như 2 cách trên.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng mười một 2020