1. Biker chuyên nghiệp

  Khóa Smartkey có thật sự an toàn cho xe?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 29 Tháng sáu 2021.

  Smartkey được mệnh danh là thiết bị an toàn tuyệt đối nhất hiện nay đối với các dòng xe máy. Tuy nhiên, vẫn có một số người báo mất xe dù đã có smartkey, câu hỏi liệu smartkey có thực sự an toàn hơn chìa cơ trước đây hay dễ dàng để lộ sơ hở để kẻ gian lợi dụng.

  Khoa Smartkey co that su an toan cho xe
  Khóa Smartkey có thật sự an toàn cho xe?

  Khoa Smartkey co that su an toan cho xe - 2
  Hiện nay người dùng muốn thay đổi từ loại khóa cơ sang các dòng khóa Smartkey cũng trở nên dễ dàng hơn khi nhiều cửa hàng sửa xe có thể lắp đặt một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, về mức độ an toàn thực tế là một dấu hỏi lớn cho người tiêu dùng.
  Theo đó, hệ thống FOB trên Smartkey luôn phát sóng và ổ khoá luôn nhận theo nguyên tắc 2M. Trong phạm vi đó, ổ khoá cho phép mở điện và sử dụng như bình thường, các thiết bị dò sóng có thể lợi dụng kẽ hở này để sao chép và bẻ khóa Smartkey.

  Hiện tại, có một số thiết bị bẻ khóa Smartkey bằng cách tạo dò sóng ở phạm vi gần, với chỉ khoảng từ 5 - 10s là bẻ khóa thành công.

  Lộ mã thiết bị FOB

  Với mỗi thiết bị FOB có một thẻ ghi mã đi kèm. Luôn nhớ giữ thẻ này cẩn thận, đề phòng trong trường hợp mất chìa cần dùng mã này để mở xe khẩn cấp hoặc mang đến HEAD làm chìa mới. Hơn nữa, tránh để lộ mã chìa ra ngoài để tránh bị kẻ gian lợi dùng sao chép.

  Phạm vi 2 mét, vùng không an toàn

  Nếu người dùng cầm bộ điều khiển FOB vẫn đứng trong phạm vi 2 mét tranh thủ làm một việc gì khác không để ý đến xe (mua hàng, điện thoại…), thì xe giống như đã tắt máy nhưng vẫn quên chìa, dễ dàng nổ máy bị mất trộm.

  Khoa Smartkey co that su an toan cho xe - 3

  Quên gạt về vị trí OFF

  Một trong những điểm yếu "chết người" của hệ thống Smartkey là việc người dùng quên gạt ổ khoá về vị trí OFF. Theo cơ chế hoạt động của Smartkey, hệ thống khoá SmartKey có đặc điểm là không cần chìa khóa tra vào ổ mà nó nhận diện khoá khi người lái xe đến gần và tự nhận khi chạm tay vào công tắc xoay, đây chính là kẽ hở để cho những băng đảng trộm cướp hành nghề.

  Sự chủ quan của người dùng

  Bên cạnh đó, dù an toàn, tuy nhiên, các công nghệ mới cũng khiến nhiều người bỡ ngỡ và phải mất một thời gian để làm quen. Ngoài ra, người Việt thường có tâm lý ỷ lại, tưởng rằng Smartkey có thể chống trộm, cướp hiệu quả nhưng chỉ vì một phút lơ là có thể mất xe dễ như trở bàn tay.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng sáu 2021