1. Biker cấp 4

  Khổ tâm của một người chơi Exciter 150 bị rò nước làm mát

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 2 Tháng hai 2015.

  Không có cái khổ nào như cái khổ của dân chơi xe mà xe bị tình trạng trục trặc. Sáng nay mình đọc được tin này mà lòng đau như cắt (nếu mình là chủ xe): Exciter 150 bị nước mát lọt vào dầu máy có nguy hiểm cho động cơ?

  Tôi mới mua xe khoảng một tháng, chạy 600 km, khi đi bảo dưỡng kỹ thuật viên nói nước mát lọt vào dầu máy, tình trạng này có nguy hiểm cho động cơ? (Nguyễn Quý).
  Kho tam cua mot nguoi choi Exciter 150 bi ro nuoc lam mat
  Exciter 150 (ảnh minh họa)
  Có nhiều người nhảy vào an ủi, đại loại như sau:

  Theo một bạn tên tindongha:
  Rất nguy hiểm đó bạn. nếu để lâu thì piton và nòng sẽ hư hết. . bạn coi lại cái van áp xuất nước mát phía bên phải xe nhé. nguyên tắc làm việc của nó là máy nóng thì van áp xuất mở, dòng nước làm mát sẽ chảy, nếu van áp xuất không mở thì áp xuất lớn của nước làm mát quá nóng sẽ xuyên qua trục bi giữa khoang máy và quạt bơm nước làm mát... hồi trước mình cứ bị hoài đến nỗi thay nòng hoài ...mấy anh thợ thì sửa như gì ấy..cuối cùng mình tự tháo và biết dc nguyên nhân chính là do cái van áp suất....

  Theo một bạn tên Thang Tran:
  Nước lẫn dầu là do roăng mặt máy hỏng. Cần mở máy thay roăng. Nguy hiểm thì không, nhưng mất giá trị thì có vì phải bổ máy làm lại. Thường do nguyên nhân nào đó (thiếu nước mát chẳng hạn) làm máy nóng quá dẫn đến hỏng roăng nên nước và dầu bị trộn do ngăn cách các buồng bị hở.

  Theo một bạn tên chualomlom:
  Không nguy hiểm lắm bạn ạ, nhẹ thì thay xéc măng nặng thì thay nốt cả xi lanh đi. Mới mua 1 tháng thì bảo hành là được rồi vì nước mát lọt vào dầu máy chỉ là do gioăng không kín thôi. Mà như vậy là do lỗi kỹ thuật không phải tại mình phá. Cứ chạy thêm một thời gian cho nó bung bét ra rồi thay cả máy chứ giờ họ chỉ bổ máy ra khắc phục rồi lắp vào đi sẽ khó chịu lắm.

  ....
  Kho tam cua mot nguoi choi Exciter 150 bi ro nuoc lam mat - 2

  Còn các bạn, các bạn sẽ xử lý như thế nào trước tình huống oái oăm này?
  Nguồn Hội những người mê Exciter
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng hai 2015