1. Biker mới

  Khi xe với bạn kết hợp là một ...

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 17 Tháng tư 2018.  Độ nhạy bướm ga linh hoạt, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và mức độ bứt phá cực kì phấn khích cùng âm thanh mê hoặc là những gì mà superbike Yamaha R1 mang lại cho người cầm lái.


  Khi xe voi ban ket hop la mot
  Yamaha R1 được xem là một trong những mẫu xe mô tô phân khối lớn trong phân khúc Superbike 1000cc có sức mạnh đáng nể nhất hiện nay. Trong cộng đồng, có nhiều tranh cãi xoay quanh việc nên gọi đây là dòng Superbike hay Supersport?! Bởi vì theo nhiều cách hiểu của giới xe Việt Nam, Superbike ám chỉ những chiếc siêu mô tô vượt trội hơn hẳn những dòng xe khác, và Supersport ám chỉ những chiếc siêu xe thể thao thương mại có nhiều sự cạnh tranh!!!
  Theo cách phân hạng phổ biến trên thế giới hiện nay, từ "Supersport" để chỉ dòng mô tô thể thao (Sport bike) cỡ trung và dung tích động cơ trong khoảng 600-750cc. Một giải đua nổi tiếng trong phân khúc này là Supersport World Championship của Liên đoàn mô tô quốc tế (FIM). Trong khi đó, từ Superbike để chỉ dòng mô tô thể thao có dung tích trên dưới 1.000cc, và cũng có giải đua Superbike World Championship.

  Nói một cách tóm lại, siêu phẩm Yamaha R1 là một chiếc superbike (trong khi R6 là supersport). Yamaha R1 sở hữu một thiết kế hoàn mỹ với đường nét thừa hưởng gần như hoàn toàn từ chiếc Yamaha YZR-M1 trên đường đua MotoGP. Ngoại hình R1 cho cảm giác đây chính là một chiếc xe đua thực thụ bước ra từ sân chơi chuyện nghiệp khiến nhiều người đam mê tốc độ khó kềm lòng.

  2banh
  2banh.vn