1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Khi tắt máy dừng xe, liệu chúng ta có nên trả về số N

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng năm 2023.

  Trả về số N hay tiếp tục để nguyên số khi tắt máy dừng xe chính là một điều khiến cho bao anh em sử dụng xe số và xe côn tay thắc mắc và băn khoăn. Không biết nên ưu tiên lựa chọn nào khi tắt máy dừng xe, vậy nên mình hôm nay sẽ giải thích cho anh em biết về sự lợi hại của hai lựa chọn này!

  Khi tat may dung xe lieu chung ta co nen tra ve so N
  Khi tắt máy dừng xe, liệu chúng ta có nên trả về số N

  Khi tat may dung xe lieu chung ta co nen tra ve so N - 2

  Đối với thao tác về số N


  Khi tat may dung xe lieu chung ta co nen tra ve so N - 3
  Đối với xe số và xe côn tay, về số N khi tắt máy chính là một trong những thao tác cần thiết nếu anh em dừng đổ xe ở những khu vực đông đúc có người trông coi và sắp xếp dàn xe. Việc để nguyên số đang đi sẽ khiến cho người phụ trách trông xe và những người dừng đổ xung quanh gặp khó khăn khi đụng đến chiếc xe của bạn.

  Cá nhân mình đây cũng gặp không ít trường hợp cần phải dời một chiếc xe khác để có thể lấy được chiếc xe của mình vì nó đang ở trong góc kẹt. Tuy nhiên một số người lái lại để nguyên số 4 hoặc số 3 chẳng về số N, làm cho thao tác dời và dắt xe của mình bị kéo dài thời gian và bản thân lại rơi vào tình trạng 'bực dọc' vì khó khăn trong việc mò mẫm.

  Khi tat may dung xe lieu chung ta co nen tra ve so N - 4

  Việc trả số N thực tế chỉ không nên khi bạn dừng xe ở địa hình đường dốc, lúc đấy bạn sẽ nên chủ động để số 4 hoặc số 3 để hạn chế tình trạng bánh sau bị trượt do thiếu lực gì của hộp số. Dẫn đến tình trạng xe bị ngã không mong muốn.

  Để nguyên số khi tắt máy dừng xe cũng tiềm ẩn điểm lợi và hại


  Khi tat may dung xe lieu chung ta co nen tra ve so N - 5
  Ngoại trừ hữu ích khi lên dốc, thao tác để nguyên số cũng sẽ giúp bạn 'chống trộm' tốt hơn khi kết hợp cùng việc khóa cổ xe. Nếu những tên đạo tặc giở trò xâm phạm với chiếc xe, việc bạn để nguyên số khi dừng đổ sẽ khiến chúng ngốn nhiều thời gian hơn và tăng khả năng bị bạn phát hiện.

  Khi dừng đổ xe ở nơi không có người trông coi, bạn cũng nên tìm một khu vực đảm bảo chiếc xe ở trong tầm mắt của bạn để để phòng trộm cắp.

  Khi tat may dung xe lieu chung ta co nen tra ve so N - 6
  Với các chị em phụ nữ, mình thấy chị em chạy xe số hay xe côn tay rất hay có thói quen để những số cao như số 3 hay số 4 lúc tắt máy dừng xe. Lúc đi thì đề máy lên chạy hệt như xe tay ga chứ không siêng trả số như anh em chúng ta.

  Thói quen này thực tế nên khắc phục từ việc khuyên chị em nên trả hẳn về số N khi dừng xe tắt máy. Nếu vừa khởi động mà chạy ở những số cao như số 3 hay số 4 thì rất dễ xả ra tình trạng tuột nồi, hơn nữa còn khiến cho chiếc xe uống xăng nhiều hơn.

  Kết luận


  Khi tat may dung xe lieu chung ta co nen tra ve so N - 7
  Với những quan điểm trên, mình nghĩ rằng việc anh em trả về số N hay để nguyên số đang đi trong lúc chạy xe là tùy vào cảnh lúc dừng đổ và địa hình mà anh em chọn để dừng đổ. Tuy nhiên khi cần để nguyên số khi đang chạy xe, mình nghĩ trước khi đề máy anh em nên về số N để chiếc xe cung cấp lực kéo cần thiết ở những nước ca đầu tối ưu hóa mức độ tiêu hao nhiên liệu.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng năm 2023