1. Biker chuyên nghiệp

  Khi rửa xe, có cần rửa theo thứ tự hay không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười một 2021.

  Từ lâu, người ta đã nói rằng rửa xe là bước đầu tiên trong quá trình bảo dưỡng, và điều quan trọng là giữ cho chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng tốt. Nhiều loại hóa chất rửa xe như xà phòng và chất tẩy rửa đều dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng, và nếu anh em sử dụng chúng đúng cách thì có thể giữ cho phần nhựa, màu sơn,...của chiếc xe bền đẹp theo thời gian.

  Khi rua xe co can rua theo thu tu hay khong
  Khi rửa xe, có cần rửa theo thứ tự hay không?

  Khi rua xe co can rua theo thu tu hay khong - 2
  Lợi ích của việc thường xuyên rửa xe là giúp chiếc xe được sạch sẽ và bảo dưỡng đúng cách, đồng thời còn giúp chủ xe kiểm tra các chỗ khác nhau như độ mòn của lốp, áp suất lốp, độ căng của xích, tình trạng xước xát của dàn áo... trong quá trình rửa xe.

  Thay khăn (giẻ lau) rửa xe cho từng vật liệu và vị trí để không làm hỏng xe

  Được biết các bộ phận bên ngoài như yếm xe và bình xăng ít bị dính xăng dầu, trong khi mặt sau của chắn bùn và mặt dưới của ốp đuôi thường dính vết nước và đất cát. Tiếp đến là khu vực động cơ của những chiếc xe đã cũ cũng có thể bị chảy dầu và dính bụi, cát, bột kim loại mịn sinh ra do má phanh bị ăn mòn trong quá trình vận hành.
  Khi rua xe co can rua theo thu tu hay khong - 3
  Trong số những vết bẩn này, những vết bùn cát đơn giản có thể được rửa sạch bằng nước rửa xe và vết chảy dầu thường được làm sạch bằng xà phòng. Tuy nhiên, không thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu như bụi và hạt cát dính lẫn với dầu nhớt vương vãi từ động cơ và xích tải,...
  Khi rua xe co can rua theo thu tu hay khong - 4
  Do đó, khi chúng ta chỉ sử dụng duy nhất 1 tấm khăn (giẻ lau) để rửa toàn bộ chiếc xe, rất dễ dính một lượng nhỏ dầu lẫn đất cát khi rửa qua vị trí động cơ, nhông xích,...Sau đó khi rửa các bộ phận nhựa như dàn áo và quây yếm, bình xăng. Rất dễ bị xước và có thể bị vấy bẩn bởi các vết dầu.

  Sử dụng khăn (giẻ lau) đúng cách tùy theo vị trí

  Vì vậy, khi rửa xe anh em cần lưu ý là đầu tiên phải lau sạch phần đầu xe, yếm xe, phần trên của bình xăng, nơi ban đầu không bám đất cát và dầu nhớt. Và điều quan trọng là phải sử dụng khăn (giẻ lau) đúng cách cho từng nơi để lau.
  Khi rua xe co can rua theo thu tu hay khong - 5
  Kính chắn gió dễ bị trầy xước nên được lau trước bằng khăn (giẻ lau) sạch.
  Chính vì lẽ đó, hãy chuẩn bị thật nhiều khăn (giẻ lau) để rửa xe. Và nếu có thể, hãy dùng một miếng khăn (giẻ lau) mới mỗi khi rửa xe để lau những phần nhựa dễ bị trầy xước như đồng hồ và bề mặt sơn như bình xăng, yếm xe.
  Sử dụng khăn (giẻ lau) đã cũ cho vị trí động cơ và hệ thống treo theo thứ tự tiếp theo. Ngoài ra, nếu khăn (giẻ lau) đã lau sạch động cơ và xung quanh chân máy không nên sử dụng cho lần rửa xe tiếp theo và có thể sử dụng cho việc lau xích tải để tránh lãng phí.
  Khi rua xe co can rua theo thu tu hay khong - 6
  Khuyến khích anh em rửa xe theo thứ tự đã đánh dấu.
  Một ví dụ về thứ tự lau sau khi rửa xe. Tối thiểu, hãy sử dụng các loại vải vụn khác nhau tùy theo vị trí để lau. Đầu tiên, hãy lau kính chắn gió, đồng hồ, các bộ phận bên ngoài như bình xăng, nắp bên và yên xe. Tiếp theo là động cơ và khung. Cuối cùng, lau khu vực xung quanh chân chống từ phía trước và phía sau, nơi có nhiều dầu như xích.
  Hi vọng những chia sẻ hôm nay sẽ giúp anh em thật nhiều trong việc bảo dưỡng và chăm sóc chiếc xe yêu quý của mình bền đẹp theo thời gian.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng mười một 2021