1. Biker tích cực

  Khi phượt đêm gặp xe đối diện bật đèn pha thì ta có nên nhá đèn ra hiệu?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười hai 2015.

  Một vấn đề mà ai chạy xe nhiều ban đêm cũng phải đối mặt đó là bị xe ngược chiều mở đèn pha chói mắt. Đây là một bài sưu tầm trên mạng về vụ này và các lưu ý khi phượt các bác xem nhé:
  Khi phuot dem gap xe doi dien bat den pha thi ta co nen nha den ra hieu
  Tôi không rành lắm về kỹ thuật ôm, bo cua, nhưng từ kinh nghiệm bản thân, tôi nhận ra những điểm sau:

  Đầu tiên đi chậm. Cái này khỏi phải bàn cãi nhé. Thứ 2, lên dốc số nào thì xuống số đó hoặc thấp hơn. Ví dụ lên dốc số 3 thì bạn xuống số 3. Nếu bạn thấy lao nhanh quá thì thắng lại cho nó đi chậm chậm, rồi lui số 2 đề nó ghì xe lại, khi ấy bạn sẽ làm chủ tốc độ không bị lao dốc.

  Thứ 3, vượt thì phải xi-nhan bóp còi xin vượt, và vượt bên trái (nên thế). Khi thấy xe trước thực sự nhường đường thì vượt. Tuyệt đối không vượt lúc vào cua, khuất tầm nhìn xe đối diện.

  Thứ 4, gặp ổ gà, ổ voi bất ngờ thì đừng lách, tránh mà thật cứng tay lái bình tĩnh rồi chạy vào luôn. Vì nếu bạn đi tốc độ cao mà lách không khéo là xe sau phi lên hoặc tránh bánh xe thì bạn sẽ nguy hiểm hơn (nhớ là cứng tay lái nhé).

  Thứ 5, một cục đá nhỏ cũng có thể làm bạn té xe. Vì thế, nếu bạn thấy cục đá nhỏ bằng 1/2 nắm tay cũng đừng chủ quan. Nếu không cứng tay thì nó làm lệch bánh xe của bạn như chơi.

  Thứ 6, khi đi đêm gặp xe đối diện bật đèn pha thì nhá đèn ra hiệu họ tắt đèn pha, đồng thời bạn cũng tắt đèn pha về cốt luôn…
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Thứ 6, khi đi đêm gặp xe đối diện bật đèn pha thì.....quanh đầu xe lại, dí theo, bắt đc tát cho vài phát vì cái tội làm chói mắt ng khác. Tát xong phi thẳng về nhà núp Khi phuot dem gap xe doi dien bat den pha thi ta co nen nha den ra hieuKhi phuot dem gap xe doi dien bat den pha thi ta co nen nha den ra hieu - 2Khi phuot dem gap xe doi dien bat den pha thi ta co nen nha den ra hieu - 3