Khi Harley-Davidson ở Sài Gòn thay lốp xe môtô | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi KawaZ1000, 16 Tháng năm 2014.


 1. Biker tích cực

  Khi Harley-Davidson ở Sài Gòn thay lốp xe môtô

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi KawaZ1000, 16 Tháng năm 2014.

  Ngay cả đến thay lốp xe người ta vẫn làm rất khoa học và có bài bản đàng hoàng nhưng cái giá phải trả cho một lần thay lốp thì không hề rẽ nhé Khi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe motoKhi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe moto - 2Khi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe moto - 3. Người phụ trách thay vỏ là chuyên gia kỹ thuật người Mỹ Danny Wilson, cũng là một tay chơi môtô thực hiện từng bước quy trình thay lốp cho chiếc Fat Bob đời mới, trị giá gần 711 triệu đồng.

  Khi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe moto - 4
  Quy mô phân xưởng Harley-DavidsonSài Gòn rộng 300m2, tích hợp 12 khu vực bộ phận chức năng gồm: sửa chữa bảo dưỡng, sạc bình, bàn nguội, thay vỏ, thay nhớt...

  Khi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe moto - 5
  Xưởng được trang bị nhiều máy móc, dụng cụ tối tân nhập từ Mỹ, các kỹ thuật viên đều được đào tạo theo chuẩn của Harley-Davidson.

  Khi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe moto - 6
  Quy trình thay lốp tiêu chuẩn tại Harley-Davidson gồm 13-15 bước, với thời gian một giờ làm việc và chi phí khoảng 600.000 đồng. Theo ông Wilson, quy trình thay lốp của các loại xe môtô gần như đều giống nhau.

  Khi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe moto - 7
  Wilson khuyến cáo khách hàng không nên để xe nổ máy tại chỗ quá 10 phút, vì khi đó hệ thống làm mát không hoạt động hiệu quả. Ông cũng cho rằng người sử dụng không nên tự ý sửa chữa hay gắn thêm phụ tùng không chính hãng vì chúng có thể không phù hợp với cài đặt của nhà sản xuất.

  Khi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe moto - 8
  Quá trình thay lốp với các thao tác bao gồm tháo ốc trục, sau đó đến kẹp trục bánh trước rồi đến trục bánh. Xong xuôi mới lấy bánh xe ra.

  Khi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe moto - 9
  Sau khi xì van, lốp sẽ được tháo khỏi mâm xe. Thao tác này cần được thực hiện cẩn thận để tránh làm trầy mâm xe, và có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên dùng thanh nạy.

  Khi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe moto - 10
  Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đánh dấu điểm định hướng ngay van xả ở trên mâm, để lúc lắp mâm trở lại được chính xác. Lúc này mới bôi một lớp sáp giúp tháo và lắp dễ dàng, rồi đưa cả bánh xe lên mâm xoay và tháo lốp/vỏ.

  Khi HarleyDavidson o Sai Gon thay lop xe moto - 11
  Sau khi ra lốp và kiểm tra chất lượng, kỹ thuật viên cho vỏ vào lại đúng điểm đánh dấu.
  Theo zingnews​