1. Biker cấp 3

  Khi du lịch dài ngày chỉ với một túi hành lý: Đừng ngại vứt đồ hỏng!

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 8 Tháng sáu 2015.

  Bạn có thể tránh được cơn ác mộng túi to, túi bé lỉnh kỉnh. Khi du lịch dài ngày chỉ với một túi hành lý thì mẹo đơn giản: Đừng ngại vứt đồ hỏng!
  Khi du lich dai ngay chi voi mot tui hanh ly Dung ngai vut do hong

  1. Tìm hiểu kỹ mọi thứ

  Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt ra câu hỏi cơ bản. Nơi sắp đến nóng, hay lạnh? Dân địa phương mặc đồ như thế nào? Trang phục của họ kín đáo hay phóng khoáng hơn so với nơi bạn ở?

  Một thao tác đơn giản nhưng hữu ích khác là bổ sung thành phố đó vào ứng dụng thời tiết trên điện thoại di động. Vài ngày trước khi khởi hành, bạn có thể nắm bắt được tình hình thời tiết để dễ chọn đồ mang đi. Nếu bạn biết ai từng ở đó, bạn cũng nên trao đổi lấy thêm kinh nghiệm.

  2. Bày ra tất cả đồ đạc bạn muốn mang, sau đó cất một nửa lại

  Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc này. Dù đến phút cuối, vali vẫn còn thừa một khoảng trống kha khá, bạn cũng không nên vội nhét thêm đồ đã loại. Một số món như xà phòng có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào bạn tới.

  Khi du lich dai ngay chi voi mot tui hanh ly Dung ngai vut do hong - 2
  Bày biện tất cả đồ định mang đi để loại dần. Ảnh: Huffingtonpost.
  3. Khi đi, bạn nên gấp gọn quần áo trong vali. Khi về, cuộn chúng lại

  Ở cuối chuyến đi, quần áo có thể bẩn. Bạn cũng cần chỗ để nhét quà lưu niệm. Cuộn tròn quần áo chiếm ít diện tích hơn gấp tử tế. Nhưng riêng quần jeans, áo len, bạn nên gấp phẳng.

  4. Mang theo quần áo dễ phối

  Bạn nên chọn những trang phục mang màu sắc trung tính, có thể phối hợp dễ dàng. Nếu bạn cần diện đồ trang trọng, hành lý nên có thêm trang sức, khăn hoặc một chiếc áo cardigan nổi bật.

  5. Bí quyết thời trang: khăn quàng

  Đây là yếu tố giúp bạn tạo ra độ phong phú về màu sắc, kiểu dáng cho trang phục. Khăn quàng tô điểm cho quần áo bạn mặc, và cũng dễ kết hợp với nhiều kiểu dáng.

  6. Mang ít giầy dép

  Nếu là người điệu đà, bạn thường mang nhiều hơn số giầy cần thiết. Tốt nhất bạn nên cân nhắc một vài đôi sẽ sử dụng nhiều nhất trong chuyến đi.

  Khi du lich dai ngay chi voi mot tui hanh ly Dung ngai vut do hong - 3
  Không nên mang quá số giầy dép bạn cần. Ảnh: Rainbowclub.
  7. Túi nilon zip cỡ lớn

  Nếu bạn nghĩ có thể mua chúng ở mọi nơi trên thế giới, bạn sẽ nếm quả đắng. Dạng túi nilon có khóa zip rất hữu dụng, trong trường hợp bạn muốn đựng đôi giày bốc mùi, ngăn cách đồ lót sạch với các món khác, hay để bọc điện thoại, máy quay khi trời mưa...

  8. Không cần sản phẩm dành cho tóc

  Nếu tóc ngắn, bạn chắc chắn không cần nhiều tới máy sấy hay máy duỗi tóc. Nếu tóc dài, bạn có thể cân nhắc mang một ít sản phẩm, dụng cụ tạo kiểu. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn nên mua mới ở điểm đến. Chúng chỉ chiếm dụng không gian của những thứ thiết yếu hơn.

  9. Một chiếc áo khoác thật ấm, hoặc áo len

  Bạn có thể nghĩ mình không sợ lạnh, hoặc áo khoác mỏng là đủ. Nhưng bạn không bao giờ lường được tất cả tình huống, như thời tiết nơi đến có thể sụt đột ngột ở một thời điểm trong ngày... Áo khoác ấm cũng sẽ giúp bạn đỡ bị đông lạnh trên máy bay.

  10. Đừng ngại vứt đồ hỏng

  Trừ phi chiếc áo là hàng may đo riêng, hoặc hàng độc, bạn luôn có thể thay thế chúng. Ví dụ, áo sơ mi bị dính chocolate trong rừng và không tiện giặt giũ? Hãy ném đi. Quần bị dính một đống bùn? Bạn chẳng cần giữ lại.
  Nguồn Zing
  2banh
  2banh.vn