1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Khi độ xe, nên lên từng món một hay nâng cấp tất cả 1 lần?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng tư 2021.

  Câu hỏi trên là một câu hỏi đã làm cho rất nhiều anh em chơi xe cảm thấy băn khoăn và bối rối khi muốn bắt đầu dọn kiểng một chiếc xe. Để giải đáp câu hỏi này thì mình sẽ đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của hai kiểu dọn này, nhằm giúp anh em có thể lựa chọn ra phương án phù hợp nhất với bản thân!

  Khi do xe nen len tung mon mot hay nang cap tat ca 1 lan
  Khi độ xe, nên lên từng món một hay nâng cấp tất cả 1 lần?

  Khi do xe nen len tung mon mot hay nang cap tat ca 1 lan - 2

  Ưu điểm và nhược điểm của việc nâng cấp từng món đồ chơi


  Khi do xe nen len tung mon mot hay nang cap tat ca 1 lan - 3
  Ưu điểm đầu tiên mà việc nâng cấp từng món đồ chơi nhỏ là bạn có thể cảm nhận hết hiệu năng mà món đồ chơi ấy đem tới cho bạn, hiểu được nó hoạt động tốt hơn trang bị nguyên bản chỗ nào.

  Chẳng hạn như bạn lên một cặp phuộc độ sau thì chắc chắn sẽ thấy nó nhún êm hơn gấp nhiều lần so với phuộc zin, hơn nữa còn có các khả năng tăng chỉnh để bạn từ từ nghiên cứu và cài đặt trong quá trình sử dụng.

  Khi độ xe, độ từng món một còn giúp bạn nhanh chóng 'thỏa mãn' được cơn nghiện vì không cần phải tích góp thời gian quá lâu để nâng cấp hết một lượt.

  Lúc đó bạn sẽ nhanh chóng suy nghĩ ra được mục tiêu tiếp theo và cố gắng nỗ lực làm việc để sở hữu nó. Nếu cứ như vậy thì quá trình độ xe sẽ được đẩy nhanh tiến độ, vì đã gặt hái được phần nào kết quả nên bạn đã có một nguồn động lực dồi dào.

  Khi do xe nen len tung mon mot hay nang cap tat ca 1 lan - 4

  Nói về nhược điểm, lúc độ từng món một lên xe thì chắc chắn anh em sẽ không thoát khỏi tâm lý 'mất bình tĩnh' khi trong túi có một số tiền mà thấy một món đồ chơi vừa tầm với khoảng tiền ấy.

  Chắc chắn sẽ có nhiều bạn chẳng thể nào cưỡng lại sức hút từ món đồ chơi mà mình vừa tham khảo, từ đó sẽ quyết định 'quay lại' hạng mục mà mình vừa nâng cấp một lần nữa để cho nó đẳng cấp hơn. Việc này không chỉ khiến cho các bạn tốn tiền thêm mà còn cực kì lỗ, chịu lỗ để bán món đồ chơi cũ để nhanh chóng 'bù đắp vốn liếng'.

  Vậy còn chuyện nâng cấp toàn bộ đồ chơi lên xe một lượt?


  Khi do xe nen len tung mon mot hay nang cap tat ca 1 lan - 5
  Khi nâng cấp toàn bộ trang bị trên xe, thì bạn sẽ thấy ngoại hình của chiếc xe bạn khác biệt rõ rệt và đẳng cấp hơn nhiều lần. Hiệu năng sử dụng chắc chắn sẽ được nâng cao một cách mạnh mẽ, an toàn và đỉnh hơn hẳn so với trang bị nguyên bản.

  Tích góp tiết kiệm một thời gian dài rồi nâng cấp toàn bộ chiếc xe, bạn sẽ có cảm giác sung sướng hơn rất nhiều lần so với chuyện lên từng chút từng chút.

  Cảm giác lúc ấy giống như bạn vừa chinh phục được một ngọn ngọn núi cao chót vót. Xong rồi đứng trên đỉnh núi, hút thở và cảm nhận sự thành công của mình vậy!

  Khi do xe nen len tung mon mot hay nang cap tat ca 1 lan - 6
  Nhưng để có thể nâng cấp một lượt tất cả món đồ chơi lên xe thì cần có sự sàng lọc và tìm hiểu tỉ mỉ, hơn nữa bạn phải có kinh tế thật vững hoặc đã chuẩn bị sẵn một số tiền lớn thì mới thực hiện được điều này.

  Việc này cũng đòi hỏi nhiều thời gian hơn so với chuyện độ từng món đồ chơi lên xe, bởi vì người thợ sẽ phải tính toán và canh chỉnh rất nhiều chi tiết. Có thể thời gian đợi chờ của bạn sẽ lên tới khoảng 1 tuần hoặc hơn, chứ không thể lấy liền trong ngày!

  Khi nâng cấp hết một lượt đồ chơi, bạn cũng sẽ có cảm giác lái khác xa hoàn toàn so với lúc ban đầu. Nhưng chính cảm giác lái này lại khiến cho bạn mất một thời gian để có thể làm quen với chiếc xe, đồng thời cũng không thể cảm nhận được chi tiết hiệu năng mà từng món đồ chơi mang lại.

  Ví dụ như bạn độ heo trước mà vẫn giữ cùm thắng zin thì sẽ thấy thắng ăn hơn, nhưng khi bạn bổ sung cùm thắng thì cảm giác kiểm soát phanh sẽ mượt mà hơn. Khi lên một lúc 2 món thì bạn khó có thể nào có những trải nghiệm này!

  Lời khuyên của mình dành cho anh em


  Khi do xe nen len tung mon mot hay nang cap tat ca 1 lan - 7
  Đối với những anh em không đủ kiên nhẫn để tích góp tiết kiệm tiền và thích trải nghiệm sâu về hiệu năng của những món đồ chơi trên xe thì mình nghĩ phương án nâng cấp từng món đồ chơi sẽ rất thích hợp.

  Còn những anh em có kinh tế vững mạnh, kiên nhẫn và thích sự hoàn mỹ cho chiếc xe của mình thì chuyện nâng cấp một lượt những món đồ chơi sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Bởi vì suy cho cùng thì việc nâng cấp toàn bộ chiếc xe cũng trong tầm với của các bạn, vậy thì việc gì các bạn lại phải tốn công sức độ từng món đồ chơi nhỏ làm gì?
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng tư 2021