1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Khi đèn đỏ quay đầu xe có bị CSGT phạt không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười 2020.

  Hằng ngày chúng ta đều rất dễ bắt gặp hình ảnh nhiều người quay đầu xe lúc đang dừng đèn đỏ. Vậy anh em có lúc nào thắc mắc rằng hành động đó có đúng hay không chưa? Hôm nay mình sẽ là người giải đáp thắc mắc đó cho anh em!

  Khi den do quay dau xe co bi CSGT phat khong
  Khi đèn đỏ quay đầu có bị CSGT phạt không?

  Khi den do quay dau xe co bi CSGT phat khong - 2

  Câu trả lời làm nhiều người bất ngờ

  Khi den do quay dau xe co bi CSGT phat khong - 3
  Biển cấm quay đầu
  Thường ngày mình hay quay đầu ở ngã tư đường Bình Thới và Ông Ích Khiêm và không để ý tới đèn xanh đèn đỏ. Bỗng một hôm đẹp trời mình đang dửng dưng quay đầu thì lại 'được' một anh Công an Giao thông lập biên bản phạt 600.000 ngàn đồng bị vượt đèn đỏ.

  Mình thắc mắc hỏi rằng trong lúc quay đầu mình quay đầu có vi phạm lỗi nào không? Thì anh ấy giải đáp tận tình rằng ngã tư không có biển cấm quay đầu thì hoàn toàn có thể quay đầu được. Nhưng chỉ khi đèn xanh mà thôi, đèn đỏ thì vẫn phải dừng lại như những người đang chạy thẳng.

  Khi den do quay dau xe co bi CSGT phat khong - 4

  Theo Thông tư 54/2019 của Bộ Giao thông vận tải cũng có đề cập, tín hiệu đỏ báo hiệu phải dừng lại trước vạch dừng. Nếu không có vạch dừng thì phải dừng trước đèn tín hiệu theo chiều đi.

  Nếu người điều khiển phương tiện vẫn cố chấp không dừng lại thì sẽ bị quy vào tội không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông. Như vậy thì cũng sẽ được xem là vượt đèn đỏ.

  Vậy mức phạt cho việc này là bao nhiêu?

  Khi den do quay dau xe co bi CSGT phat khong - 5
  Theo Nghị định 100 quy định chung về hành vi vượt đèn đỏ, vượt đèn vàng là hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông có mức phạt là như nhau. Chi tiết thì :
  • Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) : Tại điểm E khoản 4 thì người lái sẽ bị phạt 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Đồng thời cũng tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng theo điểm B khoản 10 điều 6.
  Mình mong anh em nếu muốn quay đầu ngã tư thì nên đợi tới đèn xanh thì mới quay đầu. Nếu lúc đèn đỏ quay đầu thì rất dễ bị Cảnh sát Giao thông lập biên bản. Không những phạt tiền mà còn bị tước giấy phép lái xe nữa chứ...
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2020