1. Biker chuyên nghiệp

  Khi chạy xe ngoài đường, đừng coi thường 5 điều sau nhé

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng một 2022.

  Xe máy vẫn là một trong những lựa chọn ưu tiên từ việc di chuyển giữa các địa điểm của mọi người. Nhưng chúng ta có biết rằng các thiết bị đi kèm việc lái xe cũng như thói quen khi tham gia giao thông là điều rất quan trọng để duy trì an toàn, sự thoải mái, cũng như sức khỏe. Và hãy nhớ, đừng coi thường 5 điều sau đây nhé!.

  Khi chay xe ngoai duong dung coi thuong 5 dieu sau nhe
  Khi chạy xe ngoài đường, đừng coi thường 5 điều sau nhé (nguồn ảnh: cuoi.tuoitre.vn)

  Khi chay xe ngoai duong dung coi thuong 5 dieu sau nhe - 2
  Vậy những thiết bị hỗ trợ lái xe nào cần được quan tâm và trở thành bắt buộc? Chúng ta hãy cùng tham khảo tiếp nội dung dưới đây nhé.

  1. Mũ bảo hiểm

  Mũ bảo hiểm có chức năng bảo vệ đầu và não của chúng ta khỏi những tác động tiêu cực khi va chạm với mặt đường, vật thể lạ, cũng như sự ô nhiễm trong không khí. Ví dụ khói thải, bụi bẩn,... sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quan sát của mắt khi đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

  Khi chay xe ngoai duong dung coi thuong 5 dieu sau nhe - 3
  Nên sử dụng mũ bảo hiểm được dán nhãn đảm bảo tiêu chuẩn đã trải qua giai đoạn thử nghiệm về cả khả năng hấp thụ các tác động và khả năng chống chịu thời tiết. Kích thước của mũ bảo hiểm cũng phải phù hợp với vòng đầu của mỗi người, nên sử dụng mũ kính để tránh cho mặt tiếp xúc trực tiếp với các vật lạ như bụi, cành cây, thậm chí là đá.
  Lưu ý sử dụng mũ bảo hiểm của riêng bạn, không mượn hoặc dùng chung mũ bảo hiểm với người khác. Điều này giúp mũ bảo hiểm được vệ sinh hơn, không gây ra các vấn đề về tóc, da liễu do vi trùng, nấm, hoặc thậm chí là một số vi khuẩn, vi rút gây ra.
  Điều quan trọng nhất là mũ bảo hiểm dù có đắt tiền đến đâu, nếu không bấm dây mũ bảo hiểm khi sử dụng thì cũng sẽ không phát huy được khả năng bảo vệ đầu của người lái

  2. Áo khoác

  Áo khoác có tác dụng bảo vệ cơ thể tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, các vật thể lạ và tiếp xúc trực tiếp với thời tiết, ô nhiễm. Một chiếc áo khoác tốt cũng có các tiêu chí, cụ thể là áo tay dài, màu sắc tươi sáng để giúp dễ dàng nhận diện trên đường.
  Khi chay xe ngoai duong dung coi thuong 5 dieu sau nhe - 4
  Hãy thử những chiếc áo khoác sử dụng chất liệu thoải mái và tùy theo điều kiện thời tiết. Ví dụ, đừng mặc áo khoác da ở những khu vực nóng, vì nó sẽ làm người lái bị mất nước, ảnh hưởng đến sự tập trung và cũng như sự thoải mái của người lái khi lái xe.

  3. Găng tay

  Mang găng tay giúp tránh tiếp xúc trực tiếp với thời tiết và không khí ô nhiễm. Tiêu chuẩn găng tay tốt phải bảo vệ toàn bộ bàn tay và các ngón tay, có kích thước phù hợp để người lái thoải mái khi sử dụng và không gây cản trở trong quá trình điều khiển xe máy.

  Khi chay xe ngoai duong dung coi thuong 5 dieu sau nhe - 5

  4. Quần dài

  Quần dài bảo vệ phần dưới của cơ thể khỏi tiếp xúc trực tiếp với các vật thể lạ, cũng như tiếp xúc với thời tiết và ô nhiễm. Khuyến khích sử dụng quần dài có kích thước phù hợp, chất liệu thoải mái và phù hợp điều kiện thời tiết.

  5. Giày

  Mang giày khi lái xe để tránh chân tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, vật thể lạ hoặc với nhiệt độ từ động cơ, thời tiết và ô nhiễm. Điều quan trọng là phải mang giày đúng kích cỡ để kiểm soát tối đa phanh sau, cần đạp số (các mẫu xe số), cũng như khi hạ chân xuống đường khi xe đang dừng.
  Khi chay xe ngoai duong dung coi thuong 5 dieu sau nhe - 6
  Sử dụng giày trùm kín cổ chân để bảo vệ các khớp khi lái xe và giảm nguy cơ bong gân khi vô tình té ngã. Buộc dây gọn gàng hoặc đi giày không buộc dây để giảm thiểu nguy cơ mắc dây và các bộ phận xe.

  Một điều nữa cũng là một điểm quan trọng trong việc lái xe là luôn có hành vi ứng xử tôn trọng những người lái xe khác. Ví dụ, không vi phạm luật lệ giao thông và đi ngược chiều gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, hoặc hạn chế các hoạt động có thể gây nguy hiểm như trò chuyện khi đang chạy xe, vì điều đó làm giảm sự tập trung khi lái xe.

  Khi chay xe ngoai duong dung coi thuong 5 dieu sau nhe - 7

  Không được hút thuốc và khạc nhổ khi lái xe. Ngoài việc có thể gây nguy hiểm cho bản thân, hành vi này còn gây nguy hiểm cho những người lái xe khác do tác động tiêu cực của tro, tàn thuốc, cũng như vi rút hoặc vi trùng mang theo từ nước bọt.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng một 2022