1. Biker cấp 4

  Khi bị lạc đường ở nước ngoài bạn nên làm gì ?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 24 Tháng mười hai 2013.

  Khi đi du lịch, nếu rơi vào tính trạng bị lạc mọi người bạn nên làm gì ?

  Điều đầu tiên khi bị lạc là phải hết sức bình tĩnh. Khi tỉnh táo, bạn có thể suy nghĩ và đưa ra quyết định sáng suốt. Hốt hoảng chỉ làm cho kẻ xấu chú ý và dễ dàng lợi dụng bạn mà thôi.

  Dừng lại ở điểm lạc và bắt đầu định hướng trở lại. Nhớ trong đầu khu vực và tên mà mình muốn đi, sau đó hỏi bất cứ người đi đường nào. Nếu không biết tiếng, tốt nhất bạn nên chuẩn bị bản đồ và đánh dấu những “mốc” quan trọng như nhà thờ, quảng trường, ga tàu, bến xe buýt...

  Khi hỏi dùng bản đồ và chỉ tay vào các biểu tượng ấy. Ở những trung tâm nhiều người, bạn sẽ rất dễ dàng tìm taxi, phương tiện công cộng để trở về.

  Khi bi lac duong o nuoc ngoai ban nen lam gi

  Ngày nay điện thoại thông minh có tích hợp 3G và GPS rất phổ biến, bạn có thể download các phầm mềm hỗ trợ để xác định vị trí của mình cũng như tìm lối ra trên bản đồ có sẵn. Đối với một số quốc gia, nếu không muốn dùng điện thoại thông minh vì sợ nguy hiểm, bạn nên mua bản hồ hoặc lấy tại khách sạn hay trung tâm thông tin (information center) trong thành phố nơi điểm đến.

  Nếu đang đi tour, nên ghi lại số điện thoại của trưởng đoàn và hướng dẫn địa phương. Khi đi chơi nên mang theo địa chỉ của khách sạn để có thể hỏi đường hoặc đi taxi, xe ôm, tuk tuk... (bất cứ phương tiện giao thông nào).

  Quan trọng nhất bạn cần chú ý: nếu đi du lịch ở những quốc gia khá phức tạp như Ấn Độ, châu Phi, một số nước Trung Đông khi tình hình chính trị mất ổn định thì phải đặt an toàn lên hàng đầu. Nên tránh đi vào những con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo, trở ngược lại đường cũ khi cảm thấy đã đi quá xa, giữ thái độ điềm tĩnh nếu có bị kẻ lạ quấy rầy.

  Một số nước như Nam Phi khuyến khích rằng, khi đi đường thỉnh thoảng bạn nên nhìn vào cửa kính của các cửa hàng để xem có ai đang theo chân mình không, nhằm đề phòng bị cướp. Khi bị đe dọa, hãy cứ để bọn chúng lấy, đừng chống trả sẽ có thể gây nguy hiểm về tính mạng. Cất tiền ở nhiều chỗ để luôn có kinh phí dự trữ.

  Còn ở Ấn Độ, du khách cũng được khuyên không nên đi du lịch một mình, đặc biệt là nữ, không đi theo người lạ, trò chuyện với các tay cò chỉ làm họ thêm đeo bám. Nếu lạc đường, có thể hỏi thăm nhưng phải lắng nghe một cách kỹ lưỡng họ nói gì, chú ý về giá cả mà các tay lái richshaw (loại xe 3 bánh ở Ấn), xe lam hay taxi đưa ra, trả giá kỹ trước khi ngồi lên xe.

  Các nước Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE cũng nằm trong danh sách quốc gia không an toàn khi bị lạc đường, các tay cò mồi thường lợi dụng sự hoảng loạn của du khách để kiếm tiền. Nên hỏi đường từ người nữ hơn là nam, đặc biệt với các du khách nữ, đồng thời luôn tỏ thái độ bình thản cho dù trong lòng bạn đang lo lắng thế nào đi nữa.

  Mua bảo hiểm du lịch là điều bắt buộc và sẽ có rất nhiều tác dụng nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào trên đường đi.

  Theo St.
  2banh
  2banh.vn
 2. Hùng Chợ Lớn

  Hùng Chợ Lớn Biker cấp 2

  Tìm tới đồn police gần nhất :D
 3. KawaKips

  KawaKips Biker cấp 3

  Theo mình lúc bị lạc ở nước ngoài thì mình nên khóc thật lớn vào... hic hic.

  Nếu biết tiếng Anh thì hỏi đường... ko rành thì nhớ mang theo tiền nhiều nhiều để mua lấy mọi sự dễ dàng cho bạn.
  Nên chia tiền ra nhiều túi.

  Nên bình tĩnh. Biết đâu lạc đường ở Mỹ thì ở luôn bên đó khỏi về VN nha.
 4. Hoang uyen

  Hoang uyen Biker cấp 2

  lạc thì ở lun :v
 5. ThinhSeven

  ThinhSeven Nhân xe hợp nhất

  o lai lam o do lun kaka